Circumcision / Tuli

Mommies, what age nyo po pina tuli mga anak nyong lalaki? Gusto sana namin newborn kaso ayaw ng pedia :(

36 Replies

Hi. My baby was circumcised when he was 2. Phimotic. Yun ang worry ko dati pag nagkaanak ako ng lalaki. Paano na, parang ang hirap pag kelangan na sya tulian. Kawawa naman. Pero nung need na, so wala na ko choice. Haha. Ang maganda kasi pag bata pa, mas madali yung healing process kasi maliit pa ang bird nila at thin pa ang skin.

Masyadong nasanay ang mga tao na dapat parents ang nagdedecide kung kelan ipatuli mga young ones nila, pero and advice samin ng pedia namin, let the child decide for himself. Kasi sya ang nangangailangang magipon ng courage nya to undergo the procedure. You can set his mind but the child still decides.

Ang newborn baby, tinutuli lang yung may mga problems sa reproductive system. Ang asawa ko inoperahan siya nung 1year old palang siya, so dun sinasabay ang tuli. Kasi may nakitang problem sakanya ang pedia. Kung walang problema sa baby mo, ang tuli ginagawa at the age of 9-11 years old.

Pwede pong ipatuli ang baby kung maliit po ang butas ng ari kasi nahihirapan silang umihi. And usually bumabalik din ulit sa dati kaya kailangan ulit magpatuli paglaki. Kung wala naman pong problema si baby I think hindi naman na po kailangan na magpatuli agad ngayon.

case to case basis ung kapag baby. kasi baka ulitin lng din pag laki nya kawawa lang. ung anak ng friend ko tinuli nung baby pa kasi may uti si baby gawa nung maliit ang putotoy ni baby kaya kailangang tuliin pero laser method kaya sure na hindi na babalik pa paglaki nya.

un lo q. natuli ng maaga . 3 yrs old. kc phimotic nmn ung case nya. madali xng ma uti . kya tuli n agad. although balak dn sana nmin yan nung baby p xa. kaso nalimutan nmin 😂😂

2y ago

pano po process pinatulog po babu nio? saka magkno po nagastos nio kasi baby ko mag 3yrs old maliit butas eh d nakuha sa oinment ng pedia

Kawawa naman pag NB tutuliin. Baka may reason kung bakit ayaw ng pedia. Itanong nyo nga po kung bakit ayaw ng pedia? kasi mostly sa mga batang tutuliin, yung edad na 9 pataas na.

5y ago

naisip namkn para wala na sya iintindihin pg laki and tradition sha sa inlaws ko

Hi mamsh, yung kapatid ko before mag grade 7. Gusto kase nung doctor super develop na talaga ung penis niya bago tuliin, mas magiging malaki daw ang ari kapag ganun.

hi mommy.. ung kapatid ko 10yrs old na sha natulian.. mas mgnda po kung nagvolunteer nlng sila kesa sa iforce naten na tulian sila.. kun kelan sila maging handa :)

Kapag kasi tinuli ng newborn usually bumabalik lang ulit pagtanda. Kung may problem ang baby nyo like maliit ang butas ng ari yun pwede nyo syang ipatuli.