Tongue tie

Hi mommies ,sino same dito na may tongu tie c baby,is it ok na wag ipa cut ? Ano po mangyyari if hnd pinareleased ung tongue tie,, and sa nag pacut po ilan days po nagdugo ?? Kinakabahan ksi ako ipagalaw bka mag dugo ng mgdugo kawawa naman po si baby ,,3 mos old po c baby .thanks po

6 Replies

Pina cut namin yung kay baby ilang days old pa lang sya. Nahihirapan kasi kami pareho with breastfeeding. Masakit sakin and di sya maka latch ng maayos. ENT ang gumawa referred by our pedia. As in ginupit lang. nag bleed ng as in patak lang. di din umiyak. Mas umiyak pa sya nung chinecheck pa lang haha. Pag cut biglang tumigil sa pag iyak. dun din mismo pinatry sya mag latch, nag dede naman. No antibiotics after. No fever. As in normal lang. pa cut na habang maaga. Pag matanda na kelangan na ng gen anesthesia

tounge tie baby ko mii. 8days old sya nung pinacut namin. inadvice kasi ng pedia na mas okay daw ipa release agad, pag below 3mos daw kasi wala pang nerve yung part ng dila na gugupitin kaya walang mararamdaman si baby. yung baby ko okay naman sya nung pinarelease namin. hindi sya umiyak at nakadede sya agad right after ng operation, wala ding dugo na lumabas.

sa daughter ko pinarelease namin sya nung 2mos old pa lang sya( she's almost 6 now). quick procedure done in our pedia's clinic. if you plan to have it cut, the earlier the better kasi if bigger na need na ianesthesia and or procedure na sya. what our pedia advice us before deciding was to read about more about it, medical term: ankyloglossia,

2y ago

thanks po .

havent heard about reattachment pero in our case wala naman. walamg binigay na antibiotic and di namn din inadvise to give paracetamol

Depende po ata kung ga’no kalala yung pagkatongue tied niya. Sa pamangkin ko kasi naapektuhan speech niya

better mi if ipa-cut po para di magkaron ng speech problems