Tongue Tie

Mga momsh, pano po pag may tongue tie si baby? Akala ko noon, normal lang ung sa dila nya. Ung tulad lang ng atin, nakabungad lang ung kanya ksi baby pa? Un ang akala ko, pero may hinala na nga din ako nun na baka tongue tie un. Pero base naman sa mga nabasa ko regarding tongue tie, parang hindi naman sya nahihirapan dumede skin or sa bote.

1 Reply

Momsh, tongue tie can be corrected naman thru frenectomy. Very little pain lang yun kasi wala masyado nerves sa lingual frenulum ni baby, yung connective tissue sa ilalim ng tongue na nag a-attach sa floor ng mouth. It's good to know na ok pa rin pag dede nya but we never know if nahihirapan. Later on it will also affect his eating and speech since limited yung range of motion ng tongue nya. Mahihirapan sya mag articulate kasi. Talk to the pedia about it. They can advise you what will be good for the baby.