tongue tie

Tongue tie po kaya ito?? Baby can't latch ????

tongue tie
22 Replies

Anak kopo nung pinanganak ko sya may tongue tied dn po sya.. Un dulo po as in ng dila un po ung mismong my guhit kumbaga na nakadikit s ilalim ng dila. Pinagupit kopo nung 6days old sya. Kasi mas mhirp daw po alisin pg malaki nsya..opera ndaw po ang need don.. Dipo ok ang may tongue tie ,mag kakaron daw po ng 'S' deffect.

1y ago

may tongue tie din si baby ko. chineck sya ng pedia surgeon pero di daw need i-release kasi nakakadede naman daw.

Opo mamsh tongue tie po yan. Mas hirap cla maglatch. Nasa hospital pa po ba kayo? Usually kasi after manganak at macheck si baby ng pedia (complete physical exam)iinform nila kayp regarding sa tongue tie at sila na mismo magpapaconsent senyo kung gusto nyo na ipa-cut.

No mommy. Frenulum Po tawag diyan and normal Po Ang pwesto niya. Lahat Po tayo meron din niyan.. here's an example Ng tongue tie. -mkakapag latch pa rin si baby, nuod k lng proper latch sa YouTube.

ganito po ang tongue tie nasa dulo ng dila ang nakadikit hndi sa gitna...kase normal lang yan pag sa gtna kaya alm yan ng doctor, kaya d ginupit kase di nmn tongue tie..

Normal po yan. Lahat po tayo may ganyan sa dila. Ung tongue tie is ung sa dulo. And chinecheck yan bago ilabas sa ospital or lying in makikita na nila yan and sasabihin na sayo momsh.

Ask ko lang po yung pamangkin ko 5 yrs old na napansin na tongue tie po sya. Magkano kaya abuti pag pina opera? Speech delay po kasi sya. Thanks po sa sagot

3y ago

Muntinlupa City

i see, sa hospital naming, before discharge ginagawa na para hindi hassle sa parent, lalo na kung malayo sila, pero at least natanggal naman na

opo tongue-tied po sya, dpat po nakita agad ni pedia yan after mo manganak. sa baby ko, a day after ko manganak, ginupit n nya yan..

Mommy kamusta na ngaun baby mo pls reply kc ung baby ko ganyn din gusto ko lng malaman kung makaapicto ba yn sa pag sasalita ng bata

3y ago

okay nmn xa...tuwid mgsalita 9 mos. p lng xa nun tuwid hnggng ngaun