Philhealth Deactivation

Mommies sino po dito nagpadeactivate ng philhealth nila para magamit ung sa husband nila panganganak. Galing kasi ako sa philhealth kanina eh need pa daw authorization para maprocess ung deactivation. I need idea lang sana kung anu ilalagay sa authorization letter para makagawa na ako at mapapirmahan ko nalang kay hubs papauwiin ko lang kasi sya para sa signature sa manila pa kasi sya work eh. Thank you po sa papansin..

8 Replies

You have to fill up a form for deactivation sis. Pra ma close nila account mo. Then your husband yong mag paprocess pra ma add ka niya as beneficiary sa account niya. Ginawa namin yan nong Nov.last year. Na admit ako nong Dec.tas nagamit na namin yong account galing sa asawa ko.

4y ago

Ah okay sis, so dpt talagang may authorization letter galing sa hubby mo sis. Kasama na yong form na finil-apan mo.

ako nagpadeactivate. Pumunta kami ni hubby dun para mainclude yung name ko sa mdr nya. Since buntis ako and antok na antok ako that time di na nila ako pinaakyat. Binaba nalang ni hubby ung letter and pinirmahan ko lang. Less than 10mins tapos na.

4y ago

Di ko kasi maisama si hubs kasi sa manila sya work eh dito ako laguna sat and sun lang dayoff nya kaya hinihingan ako ng authorization letter

Ako po magpadeactivate last week. Binigyan ako ng ID. 2 kami ni hubby pumunta sa Philhealth kaya madali lang yung process. Pinapirmahan ako ng deactivation form plus yung pmrf ni hubby. Nilagay ako sa dependent nya.

4y ago

Dito po ako Gensan

Pwede mo namang ireactivate yun kung gusto mo magbayad ng voluntary or kung magkakawork ka. Basta need nya ifiil out yung pmrf, 2 valid IDs, authorization letter tska marriage cert nyo.

4y ago

Oo para di ka na pababalik-balik make sure lahat ng possible na requirements na pwedeng hingiin sayo dala mo na mahirap na yung pabalik-balik ka na walang nangyayari. Anyways, God Bless and ingat.

Ang advice sken 9mos. dw dpt na hnd aq naghulog pra madeactivate kya sakto lang ng manganak aq. ung kay hubby na ang nagamit q, nagsubmit lng sya marriage contrct.

4y ago

Okay lang po yun. Hindi na sila nagbebased sila number of contributions ngayon basta member ka. Dahil may universal healthcare law na

meron po ibibigay philhealth na papel na letter for deactivation ng philhealth mo.. ilalagay mo dun name mo tapos philhealth number tapos pirma yun lang po.

4y ago

Ah ganun eh bakit ung sa mdr ni hubs andun na ko nakalagay sa dependent nya kasi nagrenew sya nun ng reqts eh kaya pinakita nya sakin na updated na..

Email from Philhealth last week.

Magcomment ako para lumabas sa feed.