Philhealth

Mommies na may philhealth. Kasi ung philhealth ko di ko na nahuhulugan ever since i resigned from work. Im 17weeks preggy now and manganganak ako next year april 2020. Anu ba mas ok gawin ipadeactivate ko na ung philhealth ko para magamit ko ung kay hubs since nakadeclare naman ako as dependent nya or hulugan ko nalang philhealth ko para un sakin mismo magamit ko panganganak. Anu po sa tingin nyo? Help me decide please. Sa same case ko dito anu po ginawa nyo?

5 Replies

Ako din po nag resign and last payment ng company is march pa. Kaya pina self employed ko na lang po para ako na mag babayad. Pero sabi sa akin kasi march ako manganganak sa january dapat pang 1 year yung bayaran ko kasi kahit paid ka sa 2019 di mo yun magagamit sa 2020

5y ago

Kaylangan niyo pa din po bayaran yung ngayon. Kagaya po ng sa akin mag bayad pa rin ako ng oct to dec ko ngayon tapos bali sa january yung babayaran ko is covered for the whole year which is 2400 kasi march yung edd ko at yung policy kasi ng philhealth is dapat 1 year consecutive kang nka bayad para magamit mo

Pag nadeclare ka kasi as wife sa philhealth bi hubby mo automatic na dependent ka nya. Pero dapay ituloy mo pa rin kasi may sarili ka din naman na dependents like yung anak mo at yung parents mo.

4y ago

Hindi daw kasi magagamit ung philhealth ni hubs pag di ko pinadeactivate ung philhealth ko

pina deactivate ko philhealth ko tsaka naging dependent na ko ni hubby nag fill up lang ako ng form then yung reason kung bakit ipa deactivate ko. 1 day process lang naman yun

4y ago

*inadequate funds

Up

Depende. Kung continuous ang hulog ng husband mo up until the day of your EDD, pwedeng sa kanya na lang ang gamitin mo para no need na magbayad ng separate para sayo since need lang naman ng 9 months updated na hulog sa araw ng confinement para magamit ang Philhealth. Just deactivate yours para magamit mo yung kanya. :)

5y ago

Yes po continuous naman ang hulog ni hubs so i guess ill just deactivate nalang ung sakin para magamit ko ung kanya.