SSS Reimbursement

Mommies, Please enlighten me. I just changed my civil status sa SSS, single to married last december 2019. pregnant pa ko that time And now na nanganak na ako, i need to file na for maternity reimbursement requirements. and one of their req. is 2 valid IDs. Kaso one of my ID, which is UMID is still single in status, Kaso ayaw tanggapin ng SSS kasi need na Married DAW dapat ng status ng ID ko para mavalid sa kanila, ei ang isang id ko nman is married na supporting docs lang sa kanila. ang tanong ko ay, kailangan ba dapat Kung ano Status mo sa System ng sss dapat ganun din sa ID mo?? ano bang pinagkaiba nun ei surname lang nman ang binago dun at ikaw at ikaw pa rin naman yun?!

3 Replies

Mami, pano po mag change ng civil status & surname sa sss? Mabilis lang po ba process non? And sa philhealth na din po.

4y ago

punta lang po kau sss then bring ur marriage cert po (psa copy). then my form dun na ffill up an na change status and surname. hhingin po kau ID for validation (ung married name na po gamit). sa philhealth po ganun din. same day naman po sya na cchange agad.