SSS Maternity Benefit

Hi mommies! Nung 1st pregnancy ko, nakakuha ako ng Maternity Reimbursement. Pero right now, nacoconfuse ako kung applicable lang sya sa mga mommies na employed. Voluntary nalang kasi ang payment ko sa SSS. Any ideas?

9 Replies

Do you guys know the requirement or process for maternity benefit? kasi if i remember correctly, sa first pregnancy ko, after ko manganak tsaka namin sya inasikaso

Yes, you can still avail the maternity benefit mommy as long as may qualified na hulog po kayo na at least 3 months na nakadepende sa EDD nyo. ?

Yes mommy, voluntary or employed man ang status basta may pasok sa qualifying periods for matben yung hulog mo.

parang hanggang pang apat na anak mami . basta may contribution lang monthly

Voluntary or employed you can file a sss maternity benefits.

lahat po ng sss members ay entitled sa mga benefits nito...

Kht po voluntary bsta my hulog pdn sa SSS pwd pdn mkclaim.

open na po ba lahat branch ng sss ngayon ? tia

VM din

4y ago

Wla sya sa number of contributions, nasa amount ng premiums within the 12 months preceding semester of contingency