Birth Cert

Mommies, need ba ng signature ng father ni baby sa birth cert para maregister? But yung husband ko is nasa abroad ngayon. We are not yet married.

15 Replies

Same tayo mommy, sa ngayon wait mo na lang si partner mo maka uwi para mag sign. Okay lang naman kung late registration na kasi mas mahirap kung papatanggal at madaming process pa ulit and magiging illegitimate child si baby if magmadali ka mag file sa city ng birth cert.

5y ago

Khit po naka pirma si partner sa birth certificate pero hindi kasal. Illegitimate pa din po si baby. Magiging legitimate lang po once na married na kayo

Ipalate reg mo mommy antayin mo partner mo, kelangan kasi pirma nya. Complicated kasi process if wala si partner madami papers kelangn to authenticate need pa ni partner mo pumunta sa phil consulate sa place nya etc

5y ago

Salamat mamsh. Pnta nlng cgro kme sa munisipyo

aknowledgement po un kung mkapirma sya pde pa din ma register kung wala pero surname mo po ung gagamitin. still illegitimate pa din si baby since d pa kayo married.

Kung dipapo kayo kasal need padin po signature kung wala po siya posible sayo po maapilodo yun lang walang middle name or maging late registered po siya.

Scan mo.. Pagawa mo xa private hand written nia n inaacknowlegde nia un baby.. Ask mo hosp qng payag cla mgpadala ka ng blank Birth Cert..

Bkt yung jowa ko my anak sa labas ang gnawa nung inahin nung bata ay pnagamit ung surname ng jowa ko pero wala nman pnirmhan jowa ko..

Opo sis need un pra maapelido sa knya...peo if ever nsa abroad wait mo nlang late regster nlang c baby...

Yes sis kailangan nya I acknowledged. Late registry na lang si baby pag uwi ni Hubby.

Late registration nlng po siguro gawin nyo. Para makapirma yung father ng baby

Yes po... Pag po ganyan at wait nyo pa partner nyo late registration po..