Dry Scalp?

Hi mommies! Nagka-dry scalp din po ba mga lo's ninyo? Ano pong remedies ginawa ninyo? Medyo worried lang po ako. BTW, cetaphil baby po gamit niya shampoo. 3+ months na po si lo. Salamat po sa sasagot.God bless!

Dry Scalp?
32 Replies

VCO lang po sinuggest sakin ng pedia which is effective. Ang ginawa ko pinahiran ko ng coconut oil yung part na may langib langib. Nilagay ko 2 hrs before maligo baby ko. Then nung pinaliguan ko, kinuskos ko lang ng gentle lang naman yung scalp nya ng bulak nagtanggalan yung nga langib. Then after maligo at matuyo buhok, may mga humahabol pa rin na natatanggal na langib.

Sis oil lng yan. Lagyan mo sa gabi then 1 hr or 30 mins bago maligo then habang pinapaliguan mo sya kuskusin mo ng dahan. Xx gamit ang tela tanggal agad yan. Ng papalambot yung oil kaya madali ng tanggalin. Cradle cap tawag dyan. Hindi yan sa sabon. Hindi ako ng palit ng sabon kay lo ko. Nun natanggal na.. Hindi na ulit bumalil. Normal lang yan

4y ago

Oo sis.. Tas huwag mong piliting tanggalin na tuyo sis ha kasi masusugat lang dapat basa sya

Normal lng po yan... Wag po mag apply ng kahit na ano sa ulo. Lalo napo ang oil. Kusang nag ooil ang scalp ni baby. Nagkagnyan din lo ko, try nyo po ung innoderm cream color white and yellow ung tube mabibili sa mercury drug. 250 pesos po super mabisa 2days lng nawala na yung dryness ng scalp

normal lng yan sis. ung sa baby ko halos 2months syang nagka ganyan. di nlng namin nilalagyan ng oil ulo nya bago maligo kasi un ung cause ng dry scalp nya. tinatanggal ko ren yan parang dandruff lng yan. physiogel ginamit ko sa baby ko try mo o kaya ung aveeno baby wash

Ganyan di baby ko. Cetaphil din gamit niya. Nagdadry buhok nya. Pero hiyang naman niya sa mga rashes sa mukha niya. Ang ginagawa ko konti nalang nilalagay ko pag sa ulo na niya

lactacyd baby then brush mo ng gentle. mas effective 3months baby na pamangkin ko pero never nag kaganyan, ganyan din gagawin ko kapag nakapanganak nako. :)

pinupunasan ko po ng cotton na may baby oil sa part na dry scalp before taking a bath then very light stroke ng baby soft bristle hairbrush pag nag shashampoo na po.

As per my baby's pedia, ibabad daw po sa scalp ni baby for 30 minutes yung cetaphil (or kung ano yung gamit niyong baby bath soap) na hinaluan ng tubig.

ganyan din si baby ko dove (hair to toe) sya then nung pinalitan ko (j&j,cetaphil) nagkaroon ng puti puti sa scalp kaya bumalik ulit ako sa dove.

4y ago

Thanks mamsh🙂

Kpg naliligo po c lo pwede nyo kuskusin Yung gently lng po ah gamit Yung lampin..gnyan din baby ko dati..mawawala lng sya.