Tamang pagpapakain kay baby.

Hi mommies! May mga tanong lang po ako at sana matulungan nyo ako. Today my lo is 6 months na at papakainin ko na sya kaya lang may mga katanungan po muna ako. 1. Pwede ba istock ang food ni baby kung hindi nya ito mauubos? Like for example. Naghain ako ngayong umaga e hindi nya naubos pwede pa kaya nya kainin para sa tanghalian? 2. Ilang beses pwede pakainin si lo ko? 3. Pag aalis ako, pag ihahanda ko na yung pagkain nya tapos tulog pa sya, need na ba lagyan ng breastmilk? 4.Kapag ba naghanda ako ng food ni lo tapos may natira need na ba itapon? And last 5.Kailangan ba talaga pasipsipin ng taba ng baboy si lo? Pamahiin kasi dito samin para daw hindi pagsakitan ng tyan. Sana may makasagot sa aking katanungan. Thanks in advance mga mommies. ?

7 Replies

hello mommy! since 6mos na si lo mo.. at pwede na pakainin.. importante po wag mo po sya sobra sobra busugin ksi baka ma enfatue (sorry i dont know the spelling ✌) kng ako po ask mo mommy base po sa turo din ng mom ko., bgyan mo po sya ng fresh palagi and kng bgyan mo po food yung alam mo kaya lang po nya. . mas okay din po kng healthy foods ung pakain mo. like kalabasa patatas ung mga veggie and fruits po. dun po sa last quest po ung sa taba .. nsa sayo na po yan kng gusto mo po ksi ako gnawa po ng mga ngalaga sa baby ko and mom ko.. so far okay nmn si baby. yan lang po ang mashare ko.. 😊ksi d rin nmn po ako expert .sana po nakatulong. ask ka din po sa iba

5y ago

Impatso? Hehe

..sa baby q momsh nong 6-9months bagong luto lage ang pinapakain ko sa kanya at 3x a day ko xa pinapakain...pag 10months at until now nilalagay q ko nlng sa ref para d mapanis ang pagkain nya for the whole day at pinapa snack ko narin xa at hindi q xa pinapasip2x nong sabi mong taba ng baboy ...

Better ba nakaportion ang ihahandang food ni baby if balak istore. Frequency ng feeding pagnagstart pa lang.2x a day I think better din if hiwalay mo muna yung milk Di namin ginawa na pangatngatin ng taba ng baboy though nabanggit din ng nanay ko yan parang yan kasi teether nila before

ay wag pasipsipin ng taba ,sa matanda nga hindi maganda ,sa baby pa kaya ,sabi nila magandang first food ng baby ay avocado,kung wala mash veggies po yung fresh

Sis sali ka sa fb group na to madami kang matututunan sa tamang kain ni baby 😊

Magsearch ka sa youtube nandon ang do's and dont's

Thanks mommies sa answer nyo. Malaking tulong ang mabigyan nyo ako ng idea. 😊