16weeks preggy w/ Hyperthyroidism

Hello mommies, meron po ba dito same case ko, buntis pero may Goiter (Hyperthyroidism). Almost 4yrs na po ako may goiter. Medyo nag worry lang kasi ako bumaba timbang ko 46kgs ako ngayon,, nung 1st trimester ko kasi halos maghapon ako nagsusuka and then parang ang liit ng tiyan ko.. Dame ko kasi iniinom na gamot bukod sa reseta ng OB ko may ni take din ako pang Goiter pero sabi naman ng Endoc ko safe daw yun sa buntis. Nag worry lang ako kasi baka naman maapektuhan yung development ni baby sa dame ng iniinom ko gamot 🥺 #firstimemom

1 Reply

Mii basta paalaga ka kay OB at Endo mo.. Ako po kasi with nodular toxic goiter pero euthyroid while pregnant meaning normal yung thyroid function ko nun kaya wala ako tinitake any medicines para sa goiter ko.. Anyway regarding po sa concern niyo mii di naman po siguro kayo bibigyan ng medicines na makakaapekto kay baby.. Tiwala lang po at pray tayo palagi

2y ago

Thank you mi. God bless po. 🙏