IE

Mommies, masakit ba pag naIE ng OB? Parang kinakabahan ako sa next check up ko kasi. Im on my 36weeks and 3 days

64 Replies

Based on experience, depende talaga sa OB. Nung una, sa gov't hospital ako, jusko yung doktor basta makatusok lang. Walang instructions kaya nakakabigla tsaka dinugo ako dun, sa twice na check up sa kanya lalo pag gumagamit ng speculum (bakal na pampabuka ng keps). Nagpaprivate ako, yung OB ko na ngayon sobrang gentle. Nagaadvise ng relaxation techniques tsaka di nagtitipid sa lubricant. Nurse din kasi ako by profession kaya alam ko yung dapat na ginagawa or sasabihin sa patient during IE dahil di naman comfortable na experience ang IE talaga. Advise your doctor na dahan-dahan lang para aware din sya.

Yes po lalo n pag close pa ang cervix. 37 weeks aq unang ini IE ng OB. Tapos weekly n check-up IE n nman pero ok lng po kc doon nalalaman qng open o close p cervix. Noon second IE q medyo nagkaron aq ng spotting o bleeding pero normal lng daw sbi ng OB mawawala din daw un. Ska niresetahan aq ng pampalambot ng cervix evening primrose oil kc closed pa daw ska buscopan.

5y ago

Pag 37 weeks na po. Ska tatanungin ka din po ng ob qng ano ung nararamdaman mo qng may spotting o discharge ka. Then sasabihin ng ob na e IE ka para mlman qng open n ang cervix at mabigyan ka ng advise qng ano dpat gawin.

Depende po sa mag i'IE. Yung iba po kasi mga Ob my mabigat ang kamay my magaan na kamay, yung Ob ko dati napasok na pala yung finger nya dikoman lang nramdaman. Pero niw sa Ob ko ayun na feel ko haha, kaya dpat po relax lang para dimo ramdam yung sakit. Chill lang po ibuka ng maayos..

iba iba tayo ng pain tolerance eh, para sakin masakit ma-i.e hehe hindi ako komportable. Hahaha lalo na yung first time ko, sabi ko parang ayoko na ng next. 😂 Pero relax ka lang sis, inhale exhale lang..

yes po masakit nag spotting ako nung unang IE sakin tapos para akong lalagnatin sumama pakiramdam ko sinasagad talaga yung daliri..yan pinaka ayoko tska after manganak IE din sakit pa naman kasi bagong tahi.

5y ago

Yayy anu b yan...prang ayaw ko ata nyan ah.pde b I waive un gnyan

Masakit po sya pag pinipigilan nyo po yung pag pasok ng daliri nila. Kasi yung masel po sa luob bumubuka po yun pag pinipigilan Dapat po hinga lang ng malalim at hayaan lang pumasok wag kontrahin😊

ie ako kanina. parang wala lang, mga 10 seconds lang ata ginawa ni doc. 1st time ko din ma ie kanina. cguro kasi sobrang relax lang ako nkataas pa braso. hehe

Sakin masakit or nagulat ako. Hahaha kasi 1cm plang cervix ko at di pa nkababa si baby kaya masakit tapos pilit kinakapa ng OB ko.

Hindi nmn po sakin. Hinga k po mlalim kpg ippsok n ni ob. Tas relax nyo lng po kyo, wag nyo po lbnn o mnigas pra iwas sakit din

Nung nag IE sakin OB ko, 30weeks ako. Nashook ako kasi di ako prepared 😂. Hindi naman siya masakit, awkward lang 😂