Philhealth (Kaltas sa bill)

Hi mommies, magkano po naikaltas sa bill niyo sa hospital pag may philhealth at 2,400 lang din contribution? Pasagot naman po, at kung Normal o CS delivery kayo, Private o Public nanganak. Para may idea lang. Thanks :)

27 Replies

CS ako and sa private ako nanganak, nasa 90k plus yung bill ko and 19k lang yung less thru philhealth and 75k yung amount na binayaran namin para makalabas. I suggest magresearch ka ng mga hospitals sainyo na may packages CS man or Normal delivery para makaless kayo ng gastos. May mga hospitals kasi na may pacakge na kapag CS ka nasa 40-50k lang ang bayad and 15-30k pag normal delivery. Hope this will help 😊

Yung sa dalawang bestfriends ko both public sila and gamit yung philhealth. Wala silang binayaran (8k daw yung normal) + yung bayad sa inyong dalawa ni baby pero dahil may philhealth kana walang binayaran kundi mga gamot o nireseta lang sa kanila na para kay baby.

19k covered ng Philhealth sa bill nyo if CS delivery then 6-8k if normal. And yes I paid the 2400 whole year contribution para ma-update ang Philhealth ko. Sa public hospital po ako nanganak ang P1700 lng nabayaran ko sa bill, bukod pa ung mga gamot na binili sa labas.

Same lang naman kaltas ng philhealth mamsh private man or public. Nagkakaiba lang kung normal or cs. Normal delivery sa hospital is 6, 500 ang bawas. Pag sa lying-in 9,500 yata. Pag CS, 19,500...

Mga mommy, ako po kasi kakakuha ko lang ng philhealth id. September po ang due date ko at ang pinabayaran po sakin ay April to September. Lumalabas na 1800 lang po. Pwede na po kaya yon?

Mga momsh, ask ko lang po pwede po kaya magamit philhealth ko 3 yrs ko na po sia nahulugan kaso na stop po nung feb.nagresign na po kasi ko sa work, Nov. po edd ko.tia.

4y ago

Salamat po

ask ko lng kailangan ba 1year ang naihulog sa philhealth ? kasi ako 9 months lng mahuhulog ko e. di ko na hulogan ang january-March , january duedate ko

4y ago

paano ba magamit ung philhealth id lang ba papakita mo oh my need pa ipasa n requirements

Normal, 3000 Cs maam, 11,400 po :D Yan mamsh ang kinakaltas namin sa hospital pag sa philhealth. No more, no less. Public or private ☺️

5y ago

Hi momsh! Di pa po ako nanganganak pero sa hospital po ako nagwowork before as Philhealth Staff.

Binan doctors po momshie, 60k po less na ang philhealth, ok naman po ang naging experience namin po ng baby ko dun sa hospital,

19K Lang less sa bill pag private hospital. Package cs ka Para Maka mura ka my mga ganyan hospital na ngayon eh