Vaginal suppository

Hello mommies! I'm 12 weeks and 2 days preggy! Tanong ko lang po kung sino po Dito naka try na nang vaginal suppository? Paano po ba gagamitin? Neresita Kase sa obgyne ko Kase may infection daw. Ano po kayang infection? Yeast po ba? Nababahala po Kase ako at naiilang kung pano gagamitin. Sana po may makasagot

2 Replies

depende sa prescription ng doctor. meron once a day meron din twice a day. dapat po inalam mo ng maayos kasi antibiotic yan bawal ka mag miss ng kahit isang dose jan. balik kana lang po sa kanya para matanong mo ng maayos. iba iba rin ang infection sa vagina. pwdeng yeast infection, bacterial vaginosis and so on. sa pag insert naman dapat nakahiga kayo at dapat naka-ihi na kayo para di na panay cr kasi baka lumabas ung gamot. insert mo lang as far as ur finger could reach na comfortable pa rin, deep insertion dapat. 20mins ka bawal tumayo o maglakad lakad. try to do some research, marami nang ways ngayon. better to be safe than sorry.

during discussion with OB, pwede itanong: -bakit binigay sakin itong gamot, -bakit ako nagkaroon ng ganito, -paano maiiwasan itong sakit, -ano ang gagawin or pano ito itetake ang gamot, -tuwing kelan ito itetake. -kelan ako babalik para macheck kung ok na, etc. para clear satin. para next time, alam na natin ang gagawin. iinsert ang suppository sa vagina as far as matutulak mo. lie down to allow na maabsorb ang gamot. so wag tatayo.