CS because of Big Baby?

Hi Mommies, ilang pound or kg ba ang makakaya ng isang pregnant to vaginally deliver a baby? When is it advisable to get CS at pano nila malalaman na malaki si Baby? And ano pa ang pwede gawin to make it possible to vaginally deliver a baby kahit medyo malaki sya? Thank you in advance.

5 Replies

OB mo mommy magdedecide kung i CCS ka. Reason kung bakit na CCS e maliit sipit sipitan, at risk na yung life ni mommy at ni baby, pag nakakaen na ng pupu si baby sa loob, pag natuyuan na ng water bag si mommy, etc. Ako ang liit ng baby ko. 2.7 kg lang pero kahit ininduce na ko ng 3 days, hanggang 5 cm lang talaga kaya.

Depende kasi sa pelvic bone mo kung kakasya or hindi. the only way to determine is dadaan ka tlaga sa labor para i try kung kaya ng normal. i aadvise naman ng OB mo pag di kaya. kung ayaw mo pagdaanan ang labor mag papa sched kana agad for CS.

I think it's base sa body type mo and sa size ni baby. 3kg baby ko nung nilabas through normal delivery pero malaki kasi balakang ko so kayang kaya ko naman syang ilabas. Do exercises na makikita sa youtube or google. It could help.

As per OB normal na laki is 2.5 to 3kg