How to wean my baby

Mommies .I have to wean my baby from breastfeeding .anlaki ng binaba ng timbang nya dahil nagkasakit sya .ngayon ang sabi ng dr nya .kaylangan ko daw sya ibottlefeed para mabilis nyang makuha ulit timbang nya .kaso hirap na hirap ako.ayaw nya talaga sa bote? worried nako kasi underweight na sya huhuhu .any tips of how to wean my baby ?? need ko na dn gawin talaga to kasi parang humina na ang gatas ko .dati rati sumisirit ung gatas ko pero ngayon hindi na ?? pls po bgyan nyo po ako ng advice kasi stress na stress nako

10 Replies

hnd po basihan ng paghina ng gatas kung hndi na nasirit lalo na kung unlilatch kayo ni lo. It means na stable na yung breastmilk nyo at nkapagadjust na katawan nyo sa pagproduce ng milk kaya hnd na nasirit katulad ng dati. Ano po bang naging sakit nya at ilang months na? kung 6 months and above na po dagdagan nyo nlng po ang solid foods intake.

5y ago

painumin nyo narin po ng juice si baby dahil 7mos. na pala sya 😊

try mong gamitin ung babyflo 2onz bottle, hanggang masanay sya. then pump ka, un muna ung ilagay mo sa bote kahit konti lang malasahan nya lng ung gatas mo, masasanay din sya like my baby, 7months na sya at dahil mix ang formula at breastmilk sya ung takip na para sa 2onz bottle nilagay ko sa 8onz bottle.

5y ago

yun nga sis .trinay ko na dn po yan .kaso di pa nya natitikman umiiwas na sya at nagiiyak .ang ending sa sobrang iyak nya magsusuka na nman .😥

if trying to bottle feed, try mo iba magpadede sa kanya as for breastmilk supply, agree to other moms, iwas stress, drink lots of fluids, eat foods na nakakatulong magboost ng supply like malunggay, oatmeal, at masasabaw.

5y ago

ay oo sis .napansin ko nga ganun sya

eat ka ng masabaw, mas maganda kung may malunggay leaves. mag take ka na din ng malunggay capsule to boost your milk. if you want to bottle feed tlaga si lo. hanap ka ng nipple na malambot like nipple natin.

5y ago

@eve .oo nga sis pansin ko nga .pag iniiwan ko sya. nagdedede nman sya sa bote .pero pag ako nagpapadede ayaw na.umiiyak

mommy eat ka din oatmeal pampalakas daw ng milk un and drink lots of water..... iwas din sa stress.. yun kase ngyari sakin, na stress /na depress..humina milk ko..

Try ka supplements mamsh, eat veggies. What you eat kasi is what your babies in takes too. More soup ka. Inom ka din ng matatamis na gatas para magkalasa ang gatas mo.

5y ago

Natalac is not pricey mamsh, affordable lang sya. good for lactating mom.

ganyan c baby ko nung 2 months sya..hirap na hirap ako ibottlefeed sya kaya ginawa ko kapag papikit na mata nya saka ko pinapadede sa bottle..ayun ok nman hehe

5y ago

sana ganyan dn si baby ko huhu .parang nagsisi ata ako na pinush ko ang pbf😑😑

moms ganyanbdin ako. nipple kc ntin ung gsto nila kya mas gsto nila sa atin kesa sa bottle. ilang months na ba si baby??

5y ago

last wk 6.7 kilos sya .

ilang months na po ba kung more than 6mos n po c baby pwede na ko pakain.. ng vege at mga fruits

5y ago

oo sis .pinapakain ko na sya 7m po .pero ang hirap nyang pakainin .ayaw magbuka ng bibig.lahat pahirapan .maski paginom ng tubig jusko .

Edi i bottle feed mo

5y ago

oo nga po .naghihingi nga ako ng tips pano i wean si baby .