Breastfeeding problem

Hi mommies, I gave birth March 17 and 3 days na si baby wala pa din siya ma-latch sakin anong best way para mag kagatas na ako ayoko kasi mag formula milk si baby. Thanks sa sasagot

9 Replies

mommy ganyan din ako, 5 days from birth pa talaga ako nagkagatas, nagsurvive sa colostrum si baby. make sure you're taking your post natal vitamins, kung wala, tuloy mo folic acid mo mommy, and make sure you are hydrated. drink water before and after feeding sessions. pwede ka din mag take ng mega malunggay 2capsules 3x a day. and avoid any form of caffeine muna hanggang maestablish mo yung milk supply. unli-latch, basta gusto ni baby maglatch yaan mo lang sya maglatch, malaking tulong yan sa milk production, just make sure you empty and switch breasts para pantay. :) malunggay and papaya soup every meal kung uubra. soy milk and oatmeal. or milo and oatmeal pede din. pump ka mommy may makuha ka or wala pag nde nakalatch si baby. try mo kung kaya mo karirin yung power pumping. i suggest invest on an electric pump. less stress for you more milk for baby. 😍 relax relax lang din mommy iwas mastress dahil hindi ka pa magkagatas. dadami din yan just don't give up. :) at pag kaya, consult with a lactayion consultant and schedule a session with baby. malaking help sakin yan for milk production and peace of mind :)

feeling ko din noon sa first born ko, wala rin akong gatas kaya i resorted on giving her formula. on the 3rd day, i was overflowing with milk na. but then may nabasa ako na yung baby lang natin yung makapagpapalabas ng colostrum sa breasts natin kaya feeling din natin na wala talaga silang nakakuhang gatas. kaya etong pangalawa ko, hindi ko na pinagformula. inintay ko yung tatlong araw ulit at hayan na yung fountain of milk ko. 😊

ganyan din ako after 3 days na ako talaga ngkagatas pero as in unti lng pero I let my baby latch para mastimulate niya. then I eat malungay leaves, gulays at madaming sabaw. sinabayan ko na din ng life oil and vdrink(both made of malunggay). plenty of rest too.:)

try nyo po mgpaluto ng ulam n may sabaw at better meron din ung may dahon malunggay like sa tinola, gnyan dn po ko den lagi nyo po massage ung breast nyo. eto 20 days n baby ko breastfeed ako lagi may sabaw mga kinakaen ko :)

let your baby latch & latch until the milk comes out. and you should be able to intake more water a day. eat sabaw & foods that can boost your milk supply. don't get tired, patience is a virtue ☺

palatch lang kay baby. take malunggay caps and masabaw na foods like tinola

try mother nurture with malunggay (coffee/choco)

try to drink malunggay capsule 😊

inom ka ng natalac.