Budgeting

Hi mommies. May I ask po pano kayo nagbabudget every month? And kung magkano budget nyo monthly? Sorry if this is too personal. Medyo nahihirapan kasi ako magbudget eeh. I've been trying to master it since nabuntis ako pero parang mas humihirap ngayong 4months na baby ko. Thanks po.

2 Replies

Kung nakabukod ka saglit lang mag-budget. Kami yung sahod ng asawa ko kulang na kulang, may sakit tatay nya, mga pamangkin nya dito dn sa bahay dahil hndi mapaaral ng magulang, buntis ako tas yung 2 ko nag-aaral. Kahit nga gustuhin ko manganak sa disenteng ospital hindi ko magawa kasi nga iniisip ko ying maternity ko itabi nalang in case of emergency. Ang hirap, lalo na wala kang magulang na tatakbuhan sa oras ng pangangailangan. Iniiyak ko nalang gabi-gabi.. parang ayaw ko na nga manganak kasi ang hirap ng sitwasyon ngayon dito sa bahay.

5y ago

Hindi po kami nakabukod eh. Pero byenan ko po at isang kapatid nya lang po kasama ko dito sa bahay. Di na po kasi nag asawa yung kapatid ng asawa ko na yun saka wala din work kaya kasama sya sa budget ko. Bale apat po kami kasama ng baby ko ngayon.

Ako dati ung first time kong nalaman Kong buntis ako sa panganay ko every week nagiipon ako ng 500 a week ...ung hubby ko nagiintrega sakin ng 1500 tapos akin lang un wala na xang hinihingi sakin kaya nakakaipon tlga ako ng gamit ..5 months palang kumpleto na ng gamit ung baby ko tapos nung nakaipon na ako ng gamit ni baby ung panganganak ko naman ang pinag ipunan ko ng 500 weekly .... Kahit sa pangalawa ko at pantatlong anak ko ganun ang routine ko 500 weekly nakalaan lang para Kay baby