Budgeting

Ang hirap magbudget mommies. Pano ba diskarte niyo?

15 Replies

PWEDE NYO PO ITO GAWING LIBANGAN 😊😊 TARA NA MAG REGISTER TO GET UNLIMITED 30 PESOS SA BAWAL SUCCESSFULLY VERIFIED ACCOUNT NA NAINVITE MO ❗❗READ AND FOLLOW STEPS❗❗ ✔️EARN 10 PESOS + UNLIMITED 30 PESOS🤗 ✔️WALANG PUHUNAN ☑️Kailangan mo lang ng 1 VALID ID to verify your account. ◾UMID ◾POSTAL ID ◾SSS ID ◾PRC ID ◾DRIVER'S LICENSE ◾PASSPORT ◾TIN ID ◾VOTERS ID 🔥READ and FOLLOW STEPS para makapagsimula agad agad 👇👇 1. CLICK the link below✔️DOWNLOAD mo sa Playstore(ANDROID) or App store(ios) at i'INSTALL mo ito.👇 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.diskartech.mobile 👉DiskarTech👈 👉DiskarTech👈 2. ✔️Gumawa ng Account 3. ✔️ Maglagay ng Nickname na walang katulad 4. ✔️ Enter mo itong code to get 10 PESOS BONUS👇👇 ◾USE THIS NEGOSYANTECH CODE: 👉AALN2141 👉AALN2141 👉AALN2141 ❗❗TAKENOTE: Pag di mo nilagyan ang NEGOSYANTECH CODE wala kang bonus 5.✔️ Mag Fill up ng details 6. ✔️Kung wala sa listahan ang ID mo. Maari mong gamitin ang ID ng parents or iba mong kasama for verification only. NOTE: Dapat yung details sa ID talaga ang ilagay mo pag nag fill up ka. ✔️Picturan nyo po ang Front at Back ng ID nyo to verify your account. Take a pic😊 ⚠️TAKE NOTE: Dapat ma enter ang Negosyantech code at ma verify ang iyong account para makuha ang FREE 10 pesos. 😊

Yung talagang kailangan yun lang po ang binibili ko. Like gatas at diaper po ni baby. Pag umaga po cloth diaper si baby. Sa ulam naman po pag natitira pang ulam yun ulit ang kakainin ipapainit na lang nakakahinayang kasi pag itatapon. Sa kuryente naman po pag kaya ko maghand wash hinahandwash ko po mga damit para di na ako gumamit pa ng washing at magconsume ng kuryente. Sa kanin naman isang saingan lang ginagawa ko para di na luto ng luto. Nagpapadeliver lang ako ng food kung may okasyon kami pero hanggat maari nagluluto talaga ako para kahit paano di na gumastos ng malaki sa pagpapadeliver. Walang softdrinks at mga chitchiria para bawas din sa gastos.😊

basta kami di kami umuutang kahit sa credit card 😅 kung ano ang meron pagkakasyahin. so far nakakasurvive kami. nagbenta din kami ng mga gamit na di na namin kailangan to save up sa panganganak ko at sa gamit ni baby. so eto ready na kami no matter what. mas maganda nga lang if ma normal ko si baby para may extra pera pa kami kahit papano. ung CS kasi pinaghandaan namin.

depende po talaga yan sa control mo sa paggastos, hindi nman po ako sobra kuripot, malaki din naman po sahod namin mag-asawa pero pansin namin mas maluho mga iba nmin kaibigan couples na mas less ang income. Always prioritize your basic needs over wants, have some savings kahit gano kaliit. Madalas talaga nasa babae ang diskarte kasi common na sa guys magastos

Buy in bulk. Pinagtitipid ko rin yaya ko sa wet wipes (kasi parang gripong bukas na umaagos na tubig kung gamitin. Haha.) so pinapagamit ko wash cloth for my LO and hugasan nya kamay every so often. We also eat leftovers lalo na kung marami pa. Sa kuryente, pinagtitipid ko din. So talagang make sure walang maiiwan na nakabukas na appliances, etc. :)

Mas natuto akong mag budget ngayong pandemic lalo na't wala pang work si hubby dahil apektado ng operations ng company nila. Pnaka importante is yung wag muna bilhin kung hndi naman kailangan. Minsan kasi nadadala tayo sa excitement at akala natin kailangan natin yun pero kung nabili na hndi naman nagagamit nakatambak lng sa bahay.

Save before spend ang technique ko mommy 😊 sa salary ko, nagtatabi n agad ako ng pera then the rest na mtitira para sa gastusin. Kpag may sumobra pa, tinatabi ko para pang extra 😊 ok nman skin, effective 😁

Needs po lagi unahin bago Wants. And kung preggy ka nmn po ngyon at gusto mo makaipon, instead na kainin mo po ung mga unhealthy food na pinaglilihian mo or crave. Kumaen kna lng po ng mga healthy food. 😉