Tips para hindi maging malaki si baby sa tiyan

Hi mommies hingi lang sana ako ng advice or tips para hindi masyadong maging malaki si baby. Lagi kasing sinasabi ni Ob or midwife na mag bawas na daw ako ng kinakain ko kasi malaki nasi baby. Im 36 weeks and 3days today. Mas maganda daw kasi kung maliit lang si baby para di ako mahirapan manganak. Ano ba yung mga dapat kong iwasan na pagkain para hindi tumaba si baby sa loob ng tummy ko?. Please respect my post💗

6 Replies

Hi mii .. I was very very cautious sa food intake ko when I was pregnant. Instead of cold water I prefer warm water most of the time / room temp. water, every weekend lang ang rice intake ko anytime of the day basta weekend lang. Weekday meal ko oatmeal with fruit (any of your choice) Kapag may cravings ako. I set a date na malapit sa cut off ng sahod to eat that but, rarely hehe minsan kapag ndi ako nag ooatmeal sa weekday nag gigisa lang ako ng gulay or mag fried ng fish, chicken with fruit. Ma prutas ako nung preggy ako. Pag cold drinks during summer time I prefer freshly squeezed juice. I control my sweet intakes. Nag healthy living ako ng malala during may pregnancy kasi I prefer na lahat ng nutrients ng mga kinakain ko ma-aabsorb din ni baby. Nanganak ako ng 2.7lbs. lang si baby. Mas better na magpalaki ng baby outside the tummy kesa inside.

Hi mii, ano po timbang nyo? Same po tau 36w and 3d.😊 Timbang ko is 58kls nung last check up ko. Okay naman daw timbang ko at laki ni baby at Wala naman sinabi sa akin na magbawas ako ng kinakain ko, bsta sabi lang iwasan muna maaalat, matataba at mamantikang pagkain. Pero before pa ng check up ko, sinabihan ako ng mag anmum umaga at gabi, then nito sabi, ok na daw ung once a day na anmum. Medyo nagwoworry nga ako sa timbang ko pero compared sa mga nakakausap kong mommy, nasa 70Kls pataas sila. God bless you mii.

Self control lang sis sa pagkain. Ang ginagawa ko,di ako masyado nagpapakabusog. Kumakain ako ng rice 3x a day pero bawat subo is sunod ang water,cold water mas nakakabusog yun. Minsan pag nagmemeryenda ako,skyflakes tsaka tubig lang din. Tapos iwas ka sa matatamis at fatty foods.

1y ago

Hindi po,cold water lagi iniinom ko at nagpa-ultrasound ako last week ayos naman ang size ni baby. Ang nakakalaki lang ng baby ay kapag sobra ang kain ng buntis lalo na sa fatty at sweet foods.

Less sugary food, less fruits (kasi masugary din daw yun), less rice.

Iwas sa matatamis. Less rice, mas maigi kung brown rice

Avoid/stop sugar, less rice.