Pregnancy Blues 😥

Hello mommies! Gusto ko lang sana magshare ng mga anxieties ko as a first time mom. Alam kong lahat tayo may pinagdadaanan pero bigay nyo na sakin to hahahaha I've been feeling sad, pressured and anxious. Ang hirap pala pag lumaki kang strong independent woman, ngayon kasing buntis na ako nahihiya at di ako mapalagay kapag nakahiga lang ako sa maghapon. Feeling ko napaka unproductive ko at walang silbi 🥲 Minsan kailangan ko gumawa ng house chores para naman mafeel kong dasurv ko yung pagpapahinga ko. Nahihiya din ako manghingi ng help sa asawa ko, kasi iniisip ko agad na dati kayang kaya ko naman gawin 'to, bakit ngayon ihihingi ko pa ng tulong. Very supportive at andyan lagi ang asawa ko, kaya alam kong nasa akin lang talaga yung problem 😥 May mga gantong feels din ba kayo, mommies? Or ako lang 'tong si OA? Of course, no bashing! Love love love ❤️ #firsttimemom #sharing #pregnancyblues

8 Replies

Ganyan din feeling ko.. ayaw umasa kay hubby. Although very supportive sya.. i would always say sorry pa minsan before asking for something and as much as possible i really dont. But this is what he said “ikaw nag papalaki ng anak natin at yun yung responsibilidad mo ngaun” if you are resting thats your body telling you u need to rest for you and your baby.. Sabi nga ng iba luboslubusin na daw at itake advantage ang buntis stage at may excuse ka lol 😜 kidding aside.. you are growing a baby inside of you.. you are pumping double the blood you are supposed to. Sabi nga e kaya karin pagod kasi when you are pregnant you are as if running half a marathon everyday just to supply the needs of the growing baby inside of you. Kaya dont be shy to ask for help. If you overwork din its an unnecessary risk you are putting on you and your baby. Pa spoil ka muna heheh

Normal po yan ma’am pero lagi mo nalang po isipin para kay baby lahat yan. Treasure and cherish mo lang po ang pregnancy journey mo and pag naipanganak na si baby. Minsan lang po yan, maraming panahon na pwede kang bumawi sa career and kung ano pa man po pero etong pagbubuntis po natin at pag aalaga kay baby, di napo mababalikan ulit. Mahirap po pero para kay baby kayanin. Hehe. Yang pagrerest mo po maghapon, nakakahelp po sainyo ni baby. Valid po yan kasi preggy ka. At ang pagalaga mo sainyo ni baby na healthy kayo both, ang laking silbi na po nyan. Cheer up mommy! Nafifeel din ni baby lahat ng nafifeel natin. Di maiwasan minsan pero isipin nalang lagi si baby 😍 Pwede naman gumawa ng house chores mi ganyan rin ako, pero yung light lang wag yung gano nakakapagod. I-feel mo lang ang pregnancy journey mo mommy! Kaya yan. ♥️

ganyan den ako mommy and its okay. super nanibago kasi nagresign pa ko to give way sa pregnancy kasi ftm mapapa overthink ka kapag wala ka ginagawa pero miii nag bi-build tayo ng bones, brains and organs ni baby wag ka maguilty ngayon need mo magpahinga at irelax ang mind and body para healthy ka at si baby for sure yan den wish ng family mo. Kapag nalulungkot ka malungkot den si baby, any emotion shared kay baby yan kaya iwasan mo kung maari. Try mo mii gumawa ng light house chores para excercise sayo at iwas ovethink, try mo den mag plan ng mga pregnancy journey para may pagkalibangan ka mawala anxiety mo

sobrang adjustment din ginawa ko from office girl to housewife 😅 nkakastress Pag d ako gumagalaw sa bahay Pero need magpahinga for the baby kac bawal masyadong galaw galaw, feel ko din unproductive ako Pag walang ginagawa at feeling ko wala akong kwenta, nasa bahay n nga lng ako at wala man lng magawang gawaing bahay, ang mahalaga supportive c husband and if kaya nmang gawin gumagawa din ng way para mapasaya c hubby like magluto ng fave food nya, magprep ng gamit nya Tas think positive lng always kac nkakaapekto din Kay baby ung sobrang stress.❤️

Normal lang po yan mi. Ang tagal ko pong ganyan halos isang buwan wala ako gana mag alaga ng baby ko 🥺 Gusto ko nakahiga at natutulog. Pero sabe ko lalabanan ko yon ppd at baby blues nagpray ako palage na sana mging ok na ko at gusto ko alagaan baby ko ng maayos. Feeling ko napaka walang kwenta kong nanay. Pero nagpakabusy ako diko iniinti ppd non gang sa naging ok na ko at thanks god naalagaan kona si baby full time. Laban lang mi cs pa ko kaya sguro din feeling ko pagod na pagod ako at parang wala sa sarili.

I used to overthink and had emotional.breakdown once or twice during first trimester. hindi ako sanay since hindi me talaga iyakin and petiks2x lng sa life .strong independent woman haha..hormonal I guess..i diverted my thoughts by working again..very effective..praying you'll overcome that stage kasi you have a great support system.🤗

Thats normal and valid po maam, I feel the same. I feel like Im worthless because I cant do everything unlike before, pero if your hubby and family can understand that then be it, hindi po biro ang pagbubuntis.

ganyan dn aqo mie almost 7years aqo sa abroad umuwi lng aqo dhil ngkasakit aqo sa abroad ..tpos eto ngaun buntis ..feeling ko nga minsan pabigat aqo sa mister ko kc ndi dn aqo sanay na nakadepende sa knya ..