PHILHEALTH!!!

hi mommies ! Due date kona po this dec 13 , bukas ko palang sana aasikasuhin ung sa philhealth ko para maka menos, makakakuha padin po kaya ako?? Tska anong month kaya ma pag dec ang EDD?? #firsttimemom #pleasehelp #firstbaby

6 Replies

momshie ,yon din Po itatanong ko, nong nanganak Ako sa panganak ko tsaka hinabol Ang Phil heath ko , january2020 yon ,ngaun Ang tanong ko Po first time ko kas sa ganito panO Po Ako maghulog sa Phil heath ko..dko Kasi alam eh d Kasi inaasikaso Ng partner ko..manganganak nalang Ako ulit d pa nahuhulugan ..tsaka maGkano kaya ihuhulog ko April Ako manganganak pantulong Po salamat ..

1y ago

thankyou po momshie..

if kasal, no work kayo pero may work husband nyo, ipa deactivate nyo philhealth nyo para maging dependent kayo ng asawa nyo kesa maghabol payments malaki din ang P400/month. ganyan ginawa ko nung Monday. just visit any philhealth branch, priority naman ang mga buntis.

1y ago

@jay ann momshie yes, kesa maghabol ng hulog. tinanong kasi ako if pagkapanganak ba kung makakawork kagad sabi ko malabo kaya they advised na deactivate account ko then maging dependent ni husband. good move din kasi di tayo maging dependent if we have active or existing philhealth

yes po mommy. Same sa first baby ko Dec 3 due date ko nanganak ako Nov 18. Nag open kami acc ng August, nagbayad lang ng 6 months. 3 months first then before manganak nagbayad ulit ng 3 months. Okay lang naman activated na

1y ago

yes po, need niyo bayaran mga lapses niyo. For new account lang po kasi yang reference ko, since ito yung experience ko noong bago ako manganak at kumuha ako ng philhealth

aq mommy sk lng nailkad philhealth nmin nung nailabas n baby..bnyaran nmin muna lhat den nung naayos n PH nmin bumalik mr.q dun tos kinaltasan aman ung nbayaran..

Mamsh kakabayad ko lang last week sa philhealth binayaran ko 4800 mula jan to dec netong 2022.

yes basta updated. submit mo lang MDR and receipt sa hospital.. asikasuhin mona.