Certificate Of Separation In SSS Maternity Benefit Requirements

Hi, mommies! Ask lang po ano po ba pagkakaiba ng COE, Clearance, at Certificate of Separation? Resigned na kasi ako sa company ko and nabasa ko na kailangan ng certificate of separation kapag nag-file ng MAT2. Ang binigay lang kasi ng company ko is 'yung computation ng back pay na nakuha ko kaya 'di ko alam kung 'yun na 'yun.

2 Replies

Request mo lang sa kanila mommy. For sure alam 'yan ng HR. - COE- certifies na na-employ ka ng company for certain duration - Clearance- you are cleared from any liability and obligation from the company - Certificate of non advancement to ensure na wala pang nabigay/naa-advance sa'yo ang former employer na maternity benefits. 😊

5y ago

Okay mamsh thanks po sa inyo. nakita ko na ung certificate naka indicate naman na don ung dafe of separation ko so i gues pwde n un