folic acïd?

Hi Mommies, ask ko lang po. Pwde po ba na di ako nagte take ng kahit anong Vitamins?Kahit folic acid. Yung nireseta kc ng ob ko ferrous lang talaga. Okey lang po ba yun?

15 Replies

Hindi. Yung Folic Acid pang iwas yung ng congenital defects at proper brain development kay baby. Yung Multivitamins mo supplementary yun sa pagkain mo na baka kulang din sa sustansya. Yung calcium syempre para sa proper bone development. Take note mag gatas ka 2x a day plus calcium supplements pa (ganun ka dami) kung ayaw mo mapudpod ang ngipin mo dahil malilipat ang calcium reserves mo kay baby. And of course, Iron to prevent anemia. Lahat ng vitamins na nireseta sayo may ibay ibang purpose.

5y ago

Correct po yun Lahat po yun pede, kaya lang paano ang growing baby mo, specially the brain & spine. Also malakas na Calcium thats what we need this stage. I am taking USANA PRENATAL CELLSENTIALS Best recommended for pregnancies its high in FOLIC, PLUs bombarded of Calcium, magnesium, zinc & iron, Vitamin B ( b1, b2, b3 - B12). I love it so much, yun na yung vitamins namin ni baby all in all. Then i maintain eating more dark leafy veggies like malunggay, saluyot, talbos ng kamote & spinach. Kung ano ano lang ang luto ko & tofu😉

Same din, sabi naman ng OB okay lang kahit di na mag Folic since tinitake po un sa first trimester for development ni baby. Pero okay lang din uminom kung ung Multivitamins mo po may kasamang Folic. Ang sakin Fortifer FA Iron+Folic Acid+B complex na sya. :)

Ilang weeks/months na si baby mo? Saken kasi reseta ng OB ko na magtake ng folate sa 1st trimester tapos stop ko na kasi binigyan nya ako multivitamin na Obimin until manganak daw ako yun na inumin ko everyday.

5y ago

Actually, wala ako napansin na signs na twins. Normal symptoms na naduduwal, nahihilo at nanghihina. Sa ultrasound lang talaga namin naconfirm nung 10weeks ako na twins. Though sa side ni hubby may twins e hindi namin inexpect kasi nung last ultrasound ko ng 7weeks, iisang baby lang nakita. Kaya gulat talaga kame na naging twins. Hehe!

sakin po ang nireseta ng ob ko dlawa..micron c (folic acid and iron un) saka ung multivitamins na ob mom..and gatas twice a day daw..mejo mababa kasi ang hemoglobin ko..

Ilang months kana po? Yung sakin kasi nung first tri ko may folic then ung 2nd tri 2 in 1 na ung reseta sakin ferrous + folic na sya.

5y ago

4months po.

dapat may folic, try mo iberret with folic acid para isang inuman lang medyo pricey nga lang pero ayos naman

first trimester purong folic lng ako. kelangan nyo po uminom nyan for your baby's development.

mas okay kung may folic mommy. para kay baby yun

Yung ferrous ko may kasama na na folic acid...

ok yan sis.yan iniinom ko surbifer- ferrous

5y ago

yes sis