Pre eclampsia

hi mommies ! Anyone po dito na merong pre eclampsia? symptoms po at may nangyari po ba kay baby ? :( parang nakakaramdam po ako ng mga symptoms like swelling of hands, feet, nose,lips,eyes 21 weeks palang po ako :( help po. thankyou!

2 Replies

ako po sa 1st baby ko. maaga po ako nagmanas, parang 5 1/2 or 6mos palang yata nagsstart na ako magmanas. yung slippers ko kelangan ko palitan ng size kasi masikip bigla tapos lumulubog na yung strap kaya paghubad ko may marka talaga sa paa ko, pati legs ko ang laki na parang matigas. yung BP ko every check up normal naman pero at 36wks and 5 days, sumakit tyan ko ng gabi tapos hinayaan ko lang kasi sabi ko kaya ko naman yung sakit although pabalik balik hanggang morning. nung nagpunta na kami para icheck, nag eearly labor na pala daw ako. di nila sinasabi BP ko, tanong lang lagi nila kung di ako nahihilo or kung may ibang nasakit pa sa akin. yun pala 220/140 na BP ko. sobrang taas! at that point humina heartbeat ni baby kaya nagdecide na iemergency CS na ako. may tinurok na gamot na sobrang init sa veins para bumaba BP ko at imanage for CS. sadly, pag open sa akin, maitim na daw yung loob ng tyan ko. sa taas din ng BP nadetach yung placenta. tnry irevive si baby pero di nya kinaya. muntik na din daw ako sis kasi kung nadelay pa daw ako ng 1 hr, malalason na ko. needed 5bags of blood agad after nun. advise ko sis, imention mo kay OB lahat kahit tingin mo minor na pakiramdam no lang. baka kasi sa atin ok lang yun pero symptom pala na may underlying condition ka. para mamanage ni OB yung situation at maagapan kung ano ang kelangan agapan.

4y ago

Hi may i ask if pano mo nalaman na nag early labor kana pala?

better po na ipacheck mo na po siya sa doctor para malaman mo po