Breech

Mommies ano po kayang nakakatulong para umikot na si baby? Going to 7months naka breech position pa din siya. Thanks

15 Replies

Yung iba hindi naniniwala.. Pero kasi ako, sanay ako simula sa panganay hanggang ngayon sa 3rd baby ko po. Hilot ang solusyon ko, magaan kasi yung kamay din naman ng naghihilot sakin and nagpapaanak din kasi po siya. Inaadvice siya sakin, nung ibang mga midwife.. Pero doctors, hindi sila naniniwala. Karamihan kasi, gusto pera kaya cs ang solusyon. Pero yung ibang doctors, lalo na sa ibang bansa.. Alam ko nagiikot sila ng babies lalo na kapag gusto ng mommy na normal delivery. ♥

4y ago

Oo sa ibang bansa ginagawa nila yung ECV kung tawagin dito satin parang walang doctor na gumagawa ng ganyan... same kami 7 months na si baby pero breech parin sya sana nga umikot na sya para di na ko mag worry ayoko pa nman ma cs mahirap magpagaling at di agad makakabalik sa trabho..

Iikot pa yan mommy, help yourself and baby. Ako 29weeks ko breech si baby but now exactly 34 weeks Cephalic na. Watch sa YouTube, ways on how to flip baby. Drink lot of water Tamang posture(pagtayo at pag-upo), to give your baby enough space na umikot. Lakad lakad din. Tuwad every morning, best na gawin walang laman ang tiyan. Matulog on left side, tiis lang kahit nangangalay or nangangawit na. Kaya yan mommy.

Ilawan niyo po ng flashlight ng cp mo yung bandang puson niyo tas pa music kayo ng classical music na pang baby while nakatapat sa puson niyo. dapat nakahiga po kayo sa left side habang ginagawa niyo yan. Disclaimer lang po napanuod ko lang po yan sa youtube..

- Left side matulog - Kausapin po si baby - Flashlight or mellow music sa bandang puson - More on lakad po sa umaga't hapon (huwag lang po magpagod nang sobra) Effective po sakin kasi cephalic na po si baby nung nagpacheck-up po ako. ☺

5y ago

Gawin ko to sis.

ganyan din PO ako.. ano PO kaya best way para umikot na c baby kabuwanan ko na PO ngaun oct.7 gusto ko PO normal delivery c baby kaso breech parin sya 2 beses sa ultrasound? may midwife PO kaya na nag iikot sa baby? thanks po

mommy left side po sleeping position,balance exercise rin po. especially kausapin nyo po sya. 😊 sakin po 6months po breech, pero now 7 months naka cephaluc position na po. dont worry iikot pa po si baby😊

5y ago

Yan din sabi ob ko left side position sa pagtulog.para umikot si bb 21 weeks preggy😊

ganyan dn c baby nung 6mos, sabi ng ob ko kausapin ko lng sya at pray lng dw po. ngaun 8mos na tyan ko, bka mgpaultrasound ult ako to check if nsa right position na sya

5y ago

Kaya nga e. lagi ko naman syang kinakausap lalo na pag nag lilikot sya. hehehe

Its too early pa naman sis iikot yan si baby kausapin mo mumsh hehe kausapin mo sa don sa part na wla sya para susundan nya boses mo

5y ago

Yes sis lagi ko naman syang kinakausap.

Breech din baby ko nung 5months ngayon 7 months sana nkaposition n sya. Music and kausapin at flashlight daw po sa puson.

May mga light yoga exercises po sa youtube na pwede nyo itry. Pero iikot pa naman yan 7 months palang naman.