anti tetanus

mommies ako po ulet .. nag pa check up po kasi ako sabe po need ko po magpa anti tetanus .. para saan po ba un ? sa 1st baby ko po kasi di ako naturukan ng ganon

17 Replies

hi momshie. kailangan talaga yun kapag nagbuntis ka or even after delivery for your our own safety, kasi tinatahi tayo after delivery. Tetanus toxoid 1 hanggang 5 po yan 1st shot nyan kapag 3 mos. 2nd shot 7 mos or anytime. during sa pregnancy dapat maka 2. then after delivery lahit buntis ka man or hindi dapat magpapa 3rd shot ka after 1 year. tapos ang 4th shot after 1 year.ulit then 5th shot after one year ulit. kapag natapos mo na it means nun, may.tetanus toxoid ka na lifetime.

Ang Tetanus po ay isang serious na sakit na dulot ng bacteria called Clostridium tetani. nagrerelease ng toxin yung bacteria na nakaka-apekto sa nervous system, leading to painful muscle contractions, particularly of your jaw (lockjaw) and neck muscles. Tetanus can interfere with your ability to breathe and can threaten your life (nakamamatay po ang tetano). Pregnant moms need the vaccine to protect themselves and the unborn child.

2y ago

hi po. mag tatanung lang po. ilan po ang interval ng pag turok ng anti tetanus sa pregnant mami?

Sa kin din momshie my ob advise me pag balik ko Sa kanya this month magpapa inject DW ako may bayad Kasi private, itatanong ko Sa center sa min Kung meron sa center na Lang ako magpapa inject ganun din naman Ang effect need to be practical at syempre para din sa safety between mom and child

Hindi ko alam kung para san yung ATT specifically. pero sabi pag dadaan ka daw sa isang medical procedure or operation. need daw talaga yun.. 3 shots talaga ang tetabjs toxoid pero nun nagbuntis ako 2 shot lng binigay sakin..

It's for your own safety. Sa 1st baby ko 2 tetanus toxoid tinurok sakin tapos itong current pregnancy tinurukan ulit ako isa bale may dalwa pa hanggang limang turok po yan e. 👌😊

sa health center libre lang mommy. yung akin 1800 nabayaran ko dalawang TT na yun. kng alam ko lang na meron sa health center hays

Para po di ma-infect ang cord ni baby pagkapanganak dahil diba ginugupit ang cord nun. Need yun especially if 1st baby mo to.

ilang injection po ba ang need ng nga preggy ako po kase naka 2 injection lang sa health center eh im 34 weeks and 5 days