All about bakuna

Hello mommies after nyong pabakunahan anak nyo. Pinainom nyo ba kagad ng gamot? #TeamBakuNanay #AllAboutBakuna #BakuNanay

All about bakuna
70 Replies

malaking tulong yan mommy! 😊 pag pumunta ka sa center magdala ka agad ng gamot. after niyang maturukan painumin mo agad2 ng gamot. effective SIYA para di maglagnat Yung bby. tska pag dating sa may warm compress or cold compress para sa part ng katawan naturukan.

Based on my experience mommy, pinapainom ko na siya before kami pumuntang center. Nagstart nadin akong mag-bilang doon ng every after 4hrs. Kaya 1day lang talaga at di nagtatagal yung medyo mainit siya. Never siya nagfever talaga ng sobra dahil sa bakuna ☺️

Depende po sa klase ng vaccine. May vaccine kasi na di sinisinat si baby. Then meron naman na ina-advise agad ng pedia or nurse sa health center na painumin ng paracetamol kasi pwedeng lagnatin ang baby sa vaccine na yun.

Wag daw agad papainomin ng gamot. Hanggang sa tumalab daw ang turok at nilagnat doon lang papainomin kase pag kinontra mo daw yun mawawalan din ng bisa yung itinurok sa baby. Yun sabe samin ng pedia.

3y ago

kaya nga mamsh ewan ko ba takot sila lagnatin ang mga LO which is normal nmn di nila alam gumagawa ng antibodies ang katawan ng mga baby natin kapag nilagnat sa bakuna meron kasing iba na di nilalagnat. Di na nga nilalagnant papainumin pa ng gamot sasabihin para s turok kaya nga sinabi cold compress para maease ang pain ng injection.🤦‍♀️

ako hindi hehe. kasi minomonitor ko muna atleast 24 hours, then kapag nilagnat dun ko lang sya papainumin ng gamot. thanks Lord, never nilagnat baby ko sa vaccine. :)

Nong baby pa po sya pinapainom ko na after bakunahan kahit walang lagnat. Pero after 1 year old pinapainom ko nalang sya kapag 38 na yong temp. nya

Yes poh momsh..pra poh hindi dw lagnatin un poh ang sbi sa akin sa center ehh..pero ung ibang bakuna pktpoz nun di ko nman poh pinainum ng gamot..

Sa akin hindi muna ma. We observe and monitor pero nung baby pa talaga and started being fussy, I gave paracetamol na.

depende sa vaccine na iaadminister. if nakakalagnat inadvise naman kame sa center or ng pedia to give paracetamol.

You mean gamot para sa lagnat? Ako po hindi. As per advice po ng Pedia, papainumin lamang kapag sininat ang baby.