Dry Face Problem

Hi Mommies, 9 weeks na po akong preggy and aside sa morning sickness, dumagdag pa etong dry skin sa mukha ko. Not sure kung dahil lang sa init pero may nakaranas na ba ng similar sakin and kung pano nyo sya natreat? may marerecommend ba kayong moisturizer na safe for preggy? Thank you po!

12 Replies

Share ko lang. Yung pregnancy ko ngayon mas naging maselan ako, morning and evening sickness, hanggang 4months akala ko nga 3months lang ako magtitiis, at mas masasakit ang likod ko pero normal lang naman dw kada check up ko ito reklamo ko hehe. Pero sa dryness ng skin, mild soap lang, sakin kasi di nagrerecommend ng kung anu anong product. Kaya ang gawa ko lagi lang ako nagfruifruits lalo na rich in vit E and C. Tpos nagtatake lang ng vitamins.

Actually normal lang yan, ang best gawin is stay hydrated. Drink atleast 3-4 liters of water daily. Sanayin mo sarili mo if hindi ka masyado mahilig uminom ng tubig kasi yun din ang tutulong sa pagdevelop ng amniotic fluid mo. Saka para palaging malinis ang naiinom ni baby na tubig sa tyan. Tapos if possible, yung moistirizer na safe for preggy. Kasi not all moisturizers ay safe lalo sa nagbabagong hormones mo.

super stressed ako dati dahil dyan. buong 1st trimester ko yata hanggang 4 months nagbabalat pa rin mukha ko. nag try ako mag dove pero hindi na siya effective sa akin then sinuggest ng mama ko yung perla na soap, nung una ayoko pa kasi akala ko panglaba lang yun pero after ko gamitin yung umayos naman na. hindi na rin muna ako nagp-powder saka skincare. yung soap lang muna.

1mo ago

legit? matry nga may perla p nmn kami now. Ang lala din face ko ngaun, tas parng na sunburn pkirmdam due to pagbabalat

wala ako nilalagay sa face. oily skin type ko before tapos cetaphil skin cleanser gamit ko, pero nung preggy na ako ngayon naging dry sya nung nagswitch akong sabon. kaya balik cetaphil ako, namomoisturize nya at di ako nagbreakout

ako po before malaman na preggy, piro pimples. kaya kala ko period lang ngayon naman na bedrest ako, water and tender care lang gamit ko. naglighten at wala akong pimples. depende pa rin talaga sa katawan natin ang reaction ata

I didn't put anything na sa face ko nung malaman ko na buntis ako, nawala naman yung dryness and small bumps after 1st trimester (masilan din ako sa amoy) ang sabon na gamit ko ay aveeno liquid soap.

Hindi po kasi balanced ang hormones natin.. ako po gumamit noon ng sunflower oil ng human♥️nature. Make sure mag consult muna sa OB kung pwede ang mga products na gagamitin.

Apply moisturizer po morning and evening lalo na sa panahon ngayon napaka-init nakaka dry po talaga ng balat at inom din at least 2liters a day

more fruits, water and syempre wag gumamit Ng harsh nà skin care. sakin gamit ko lang Cetaphil. or dove

Sakin din SUBRANG dry ko na now nag kaliskis Ibang part Ng papa ko pure breastfeeding