Fetal Size/weight

Mommies, 36weeks po kasi ako nung friday. Tapos sabi ni OB increase ko daw kain ko, laksan ko daw kain dahil ang liit daw namin ni baby. Eh nung una kasi sabi wag daw masyado malakas kain, para daw di lumaki baby. Tapos ngayon naliitan si OB. Delikado po ba pag maliit? FTM ako, and super slim and petite ang body ko talaga. Natural sakin un. 36kg weight ko before mag buntis ang natural na weight ko talaga is 39kg. and now na 9months preggy nako eh 50kg. Ehh mejo open na ung entrance ng cervix ko. Kaya anytime soon pwede na daw ako manganak. Lalo na pag katungtong ng January ika-37week ko. So baka di na madagdagan weight ni baby. Okay lang kaya si baby kahit maliit? ??

Fetal Size/weight
20 Replies

saka mo lang liliitan ang kain mo kapag 3rd.trimester ka na, during your first trimester and second tri dapat kumain ka ng kumain para tumalino baby mo, tumaba at lumaki maachieve ang tamang size.. pag maliit sya possible na maging malnourish, pwede magkulang ang oxygen nga mag cause ng mental retardation, cerebral palsy, madami pwede mangyari sa baby mo... If hnd naman sya maincubator at cnabi na ok na kau umuwi check mo lang if malakas mag breastfeeding baby mo, bantayan mo maigi kc prone sa sakit IF naglabor ka na underweight si baby.. Hopefully mahabol mo sa breastfeeding... Godbless

Mamsh mas mabigat ka pa sakin nung nagbuntis ako! Haha 37kg ako before mabuntis tapos nung 9months na ko 47kg lang ako. Haha nainormal ko si baby, 2.4kg lang sya 😊 natakot ako na baka lumaki si baby sa tyan ko kaya nagdiet ako nun(pero saan ka sige ang kain ko ng icecream at inom ng malalamig😂) wag ka masyado mag alala mamsh. Pag lumaki naman masyado baby mo mahihirapan ka manganak e hehe

4y ago

39weeks 😊

Ok lng yan.. Sis... Baby ko.. 2 kilos lng nung nilabas ko. . Sobrang bilis q pa nanganak.. Then wala p ko tahi.. (Normal delivery) sabi nga sa hospital.. Parang di dw aq nanganak.. Parang wala lng daw.. 😅 then 5months na si baby ko.. Ang bilis nya lumaki.. At tumaba.. If maliit si baby mu.. Bawe nlng sa paglabas nya.. Mabilis lng nman magpalaki ng bata eh.. 😊

4y ago

Oo nga sis baka nga purong bata lang din.. Thank you :)

Ilang grams ba c baby? Ako kase nung nilabas ko baby ko 2710 grams which is sakto lang daw ang weight hinde mabigat hinde rin magaan. Pero ang tiyan ko non is maliit talaga purong bata lang ang laman. Ung iba kase marami lang water kaya malaki ang tiyan

4y ago

Oo naman.mabilis lang lumaki ang baby paglabas

Okay lang yan mamsh.baka purong bata ang laman yan.yung iba kasi malaki tyan kasi matubig sya..yung akin ang laki ng tyan ko pero si baby nasa 2400 grams lang sya nung 34 weeks ako. As long as normal naman si baby mo nothing to worry. ☺️☺️

4y ago

Baka nga po purong bata, di kasi masyado mapisil ung tummy ko kasi di malambot.

Kung underweight ka po bago magbuntis irerecommend talaga na kumaen ka ng mdami.. Ang alam ko po 11 kilos lang ang dpat mdagdag sa timbang mo hanggang 9mos. kung normal ang weight mo before your pregnancy

For as long as tama ung weight ni baby based sa gestational age nya ok lang yan para di ka rin mahirapan manganak if mag nonormal delivery ka. May ilang weeks ka pa naman so just eat healthy foods.

4y ago

Kain ka lang ng kain kasi in some cases pag di nagiincrease ang weight ng baby aadvised ng OB na emergency cs na agad kasi di na lumalaki ang bata sa loob. You can always ask your OB naman para di ka rin napapraning sa mga nababasa mo dito. Hehe

protein (meat) momsh, advise ni OB medyo maliit si baby,, yan kainin mo mabilis mgpgain ng weight.. ako po ang bilis 2.6kgs lang ngayon ng 3.2kgs agad 37weeks now!

Sabi rin sa akin ng OB before ko maliit lang yung baby sa tummy ko hahaha pero nung nilabas ko sya 3.5 kilos sya 😂 petite rin ako nung buntis ako 38 kilos lang ako.

4y ago

39 weeks and one day

Okay lang naman siguro dahil nga petite ka naman. sakto lang yan para hindi ka mahirapan ilabas si baby. Mas madali naman magpalaki sa labas