Chia sẻ về siêu âm độ mờ da gáy

Mh xin chia sẻ 1 số thông tin về xét nghiệm độ mờ da gáy để các mom tập đầu cùng tham khảo tránh bỡ ngỡ nhé. Siêu âm đo độ mờ da gáy là việc kiểm tra vùng da gáy để có thể chẩn đoán hội chứng Down của thai nhi. Siêu âm đo độ mờ day gáy được thực hiện khi thai từ 11 tuần đến 13 tuần của thai kỳ. Nếu đo trước tuần 11 thì thai nhi còn quá nhỏ. Mà sau tuần 14 mới đo độ mờ da gáy thì những chất dịch ở vùng gáy được hấp thu hết. vùng da gáy lúc này đã trở về bình thường dẫn đến kquả không còn chính xác. Nếu thai nhi có kích thước đầu mông từ 45-84mm thì độ mờ da gáy thường sẽ dưới 2.5mm.

Chia sẻ về siêu âm độ mờ da gáy
9 Các câu trả lời

Cảm ơn bài chia sẻ của mom. Mh xin góp thêm nếu kết quả là 6mm hoặc lớn hơn thì nguy cơ mắc hội chứng Down rất lớn. Lúc này, mẹ cần thực hiện thêm các xét nghiệm để có chẩn đoán chính xác. Bsĩ sẽ chỉ định cho sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối vào tuần 17-18 tuần. Qua đây có thể phát hiện dị tật khác như thai vô sọ, khe hở thành bụng, không xương mũi…

các mom cho mình hỏi khám độ mờ day gáy chi phí chỗ các mom bnhieu vậy ạ

cám ơn bạn đã chia sẽ

hữu ích nè..☺

Hữu ích

hữu ích

Like