36 weeks baby bump

Mga my, tanong lang..masyado ba malaki tummy ko for 36 weeks? First time mom kasi ako and super worried baka malaki din baby ko sa loob at mahirapan akong umire. Nasa 5'6 ang height ko and before ako nabuntis 63 lang weight ko ngayon na 36 weeks na tummy ko 71kls na ako..sakto lang ba ang weight gain ko? Gusto ko sana magpa ultrasound ulit para naman may estimated weight ako ni baby kaso lang di na ako binigyan ng request ni doc for ultrasound, last utz ko kasi is May pa, August. 3 ang edd ko baka sakali may mga dapat i check ulit. Pwede ba pa ultrasound kahit walang request? Diba wala din sila ibibigay na printout ng result? #pleasehelp #1stimemom #pregnancy

36 weeks baby bump
14 Replies

Sinasabi ba ng OB mo if okay lang fundal height ng tyan mo? Dun rin kasi nakikita if malaki ba si baby o hindi. Anyways, sakto lang weight gain mo momsh, basta di lalagpas sa 15kg ung nadagdag since nagbuntis ka. BPS ipagawa mong ultrasound ifever, then check mo agad ung amniotic fluid level and ung weight ni baby.

2y ago

Palipat lipat kasi ako ng ob dati my, anlayo kasi nung una 1 hr away ang byahe ko kaya lumpiat ako sa mas malapit, eh itong bago hindi sinusulatan booklet ko..buti pa sa health center namin napakalinaw mag explain sa akin every prenatal ko, kaya ngayon parang ako pa yung namumursigi na magpa ultrasound ulit kasi madami ako worries kung ano na lagay ni baby sa loob.

Sa height at weight mo mii mukhang sakto lang naman. Mas malaki pa nga bump ko nung ganyang weeks ako tapos 5'2 lang ako hehe. Kaya lang ayun nga 3.7kgs. baby ko nung lumabas. Regarding sa ultrasound, yes pwede. May mga tumatanggap na clinics kahit walang request. Im not sure lang about printout.

dipendi naman yan sis kasi wala pang isang buwan ng ako'y manganak eh ang liit ng tyan ko kasi sabi nila wag masyadong makakain tapos nung pag labas ng baby is 6.9 pounds sya o 3.14 kls sya.5'1 lang ako at ang timbang ko is 60kls..thanks god normal lang ako nanganak at healthy si baby.

parang anlaki nga nya momsh. yes, pwede magpa utz kahit walang request may mga clinic na tumatanggap kahit walang request. bps irequest mo na utz since 36w ka na. always check din yung movement nya momsh. yung height at weight kaya yan momsh. start ka na din maglakad lakad momsh

2y ago

Naku..ayoko pa naman ma cs, sana nga umikot pa si baby, magkano kaya dapat i prepare na budget in case ma cs my?

In my experience, mag rerequest sila ng ultrasound bago ka manganak para makita amniotic fluid level/weight ng baby. Saakin kasi weekly ako ngayon may ultrasound dahil highrisk every 2nd week naman sinusukat ang weight ni baby, weekly din chinecheck kung may constraction.

Pwede naman magpaultrasound khit walang request sbhin mo lang na gusto mo malaman kung naka cephalic na baby mo dhil malapit kna manganak at matagal na kamo last ultrasound mo.. Hindi ka naman tatanggihan nyan kasi dun sila kumikita..

okay nmn un dagdag ng weight mo mommy.ako nga kapapanganak ko lng nun july 1..beforw magbuntis 54kg then naging 72kg tapos sa last bps ko 3.7kg si baby lumabas sya 3.5kg..2 ire lumabas na sya at 40 weeks and 1 day

mamsh... 5'6 dn height q... 33 weeks aq now... 69.5 kl last timbang q... tpos hnd aq pinag di2et ng ob q... wla nman cnabi na mlaki c baby or something... pero alam q iuultrasound ulit aq ehh... pero dpa sa ngyon

mas malaki yung tyan ko nung ako mamsh. 3.4kg sya sa bps ultrasound ko nung 37weeks pero paglabas ng baby ko 2.9kg lang sya. matubig lang pala ang tiyan ko nun. maglakad lakad kana mamsh.

2y ago

Nalalaman po ba if matubig lang ang tyan? Kakatapos ko lang din kasi mag bps ultrasound 3.4kg din

parang normal Lang Naman po ung laki..anyway opo pwed po kayong magpaultra sound ng walang request ☺️ para din po mawala Pag woworry nyo .