sss mat 2

hi mga sissy? I just gave birth last june 17 via cs section.. tanong ko lang mga sis once po na marelease birth cert. ng baby ko pwede po kaya partner ko mag asikaso ng mat 2 ko sa sss? gawan ko nalang po ng authorization letter? hindi pa po kasi ako pinalalabas ng byenan ko kasi baka mabinat nga daw po ako tska ebf din po kasi ako.. kaya balak ko sana partner ko nalang mag asikaso.. thanks po sasagot! ?

1 Reply

No mommy, dapat ikaw talaga ang pumunta doon kasi e check ka sa sss. Pero kung employed ka mommy ang employer na ang mag process nyan submit mu nalang lahat nang requirements (mat 2 form, live birth ni baby, at OR form from the hospital to prove na cs ka). Dapat naka sumbit ka nang mat 1. At kapag ebf ka, priority ka