Sss mat 2 for cs

Meron pa po ba ako ibang docs na need ipasa liban sa birth certificate ni baby? Emergency cs po ako at pwede thru online ko nalang i submit? Thank you po.

6 Replies

Nag file ako this July lang. voluntary member po ako. Online lang din lahat. Certified true copy lang po ng BC ang sinubmit ko. Di naman na hiningi yung discharge summary or medical abstract. Emergency CS din po ako. Nagsubmit po ako july 12 then naapprove nung 18 then 21 pumasok na sa bank acct ko yung matben.

hmmm employed ako at ako ang nagsumit mismo ng mat 2 ko online gamit employer account, birth certificate lang sapat na. not sure kung may additional pa for voluntary.

2y ago

hr or accounting department ang gagawa nun for you via employer portal isesend online. ngayon kasi mga HR humihingi ng additional docs like medical abstract ganun. yung birth certificate nga na sinubmit ko di pa certified true copy. pero follow nalang din sa hihingiing docs ng HR. ako kasi since ako din nagsubmit wala naman ibang hinanap sss sakin

Pwede po thru online. Sali ka mhie sa SSS Maternity Benefits na group sa FB. Maraming tutulong sayo dun paano step by step na gagawin ☺️

2y ago

Thank you ❤️

Emergency CS dn po ako sa 1st baby ko. Required po ang certified true copy ng medical abstract/discharge summary.

2y ago

Thru online ka din po ba nag submit ng docs?

yes pwede po thru online nlng . gnun po gnwa ko, last April 27 lng ako nanganak.

2y ago

hindi aabot ng 1 week mi. iba iba kasi mi dhil sa akin mali din nung una at pangalawa ko. may 4days, may 6days bsta hindi sya aabot ng 1 week mi. nung naapproved dn ganun dn less than 1 week lng mi

thru online na po ngayon pag file ng mat 2.