cleft palate

mga sis totoo ba yung kasabihan na pag motor sinasakyan mo ee mag kaka cleft palate si baby ? motor kasi meron si hubby pero pinag bawalan siya na i angkas ako dahil daw baka mag ka cleft palate daw si baby, mas prefer ko kasi pag naka angkas ako sakanya kesa sa trycy kasi kahit sinasabi ko sa driver ng trycy na dahan dahan ee na tatagtag talaga ako at walang pag iingat di katulad ni hubby na dahan dahan mag drive pag nakaangkas ako sa motor.

31 Replies

ako din po ganyan mas gusto ko umangkas sa motor kasa sa trycicle kasi piling ko mas naaalog ako sa trycicle kasa pag nakaangkas ako kasi sobrang ingat ng pag papatakbo di tulad sa trycicle kita naman nilang buntis ka harabas pang mag pa takbo kaya minsa kundi sa pinsan kong trycicle driver ako sumasakay motor nalang .

sis di totoo. 4months ako naaksidente pa kami sa motor. then now na 8mos. na nagpa 3D ako wala naman prob. tinawanan pako ni dok regarding dyan. kase nakukuha yun sa genes. if sa side ng ng both family nyo may history ng ganyan or kulang kulang yung parts, yun possible pa.

hindi naman po sa ganun nakukuha ang cleft palate. yung hipag ko nga po na angkas naman ng motor , wala namng cleft palate anak niya. kung saan ka po comfortable doon ka po sumakay, huwag mo pong papakinggan sinasabi ng iba. 😊 Bago umangkas pray muna ako ng hubby mo.God bless po.😇❤

Since nabuntis ako hanggang sa nag 8mos ako motor sinasakyan ko papunta at pauwi ng trabahu. hindi yan totoo, nasa kanuno nunuan po ang mga cleft palate sa dugo po yan may chance if may kamag anak kayo na may ganyan kahit malayo maari po magkaron din ng cleft.

Ok lang po un as long as dhan dhan at maingat sa takbo si mister. Ako cmla 1st month ko gang 9mos twing chek up angkas lang ako sa motor maselan pa ko, okay naman c baby.. And i think cleft palate nkkuha sa kulang sa vit and hndi healthy c baby sa luob.

Para sakin hindi naman totoo dahil simula 1st trimester ko hanggang maka anak nasakay ako sa motor. Pero to be honest kinabahan din ako na baka nga magkaron cleft si baby pero hindi haha 3 months old na nasigaw na and healthy si baby😁.

nagkakaroon lamang ang clif palate ay kung ang genes ay nay abnormal growth. dahil ang mother kulang sa vitamins kaya at the early pregnancy nag reresita ang mga ob ng mga vitamins ay upang ito ay maiwasan.

Sino po nagbawal dahil magkakabingot? Matatagtag po yun talaga pag nag motor.. Ang cleftlip and cleft palate po minsan hereditary yan or my nainom o exposed ang nanay sa certain meds na bawal while pregnant

2y ago

Di naman po kahit mag motor . ako kase nag pa cas ultrasound na din po at okay naman po si baby sa awa ng dyos hehehe lagi din po ako nag momotor

d naman po, karamihan nasa genes po yan. pero may iba po na unknown yung reason kung bakit may cleft palate yung baby. basta always ingat po most esp. pag 1st trimester ka po. and third trimester. (mahirap mapaanak ng maaga)

d nmn po true yun mii, yung iba dhil sa medicine complications o kya namana po kung may history ang family nyo ng may bingot, ako din eh lagi angkas s motor ng hubby ko nalubak pa nga okay nmn bAby ko nung nag pa CAS