Bulutong

Hi mga sis! Sino po dito nagkabulutong habang buntis? How was it po? 33 weeks FTM here. Meron kasi yung pamangkin ko and ge's only 6yrs. old. Medyo worried lang ako baka mahawa ako though nagka bulutong narin naman ako nung bata ako.

16 Replies

Lipat ka po muna ng matitirhan habang di ka pa nahahawa. Makitira ka muna sa ibang kamag anak mo. Samin dati, though di pa ako buntis nun, pumunta ako sa tito ko, kako, makikitira muna kasi nagkakabulutong sa bahay. Auko mahawa ☺

Ang alam ko po bawal maexpose ang buntis sa ganyan kasi nga may tendency na mahawa ka at magkaroon ng complication ang pagbubuntis. Hindi naman po sa pagseselan pero mas mabuting makasigurado at mag-ingat.

ung pinsan ko 6 months preggy sya nagkabulutong. thank God ok ung anak niya paglabas buo na daw kasi si baby kaya hndi nagkaron ng kht anong complications. Pro mas maigi na rin pong mag ingat ka pa rin.

Kung nagkabulutong na po kayo before, hindi na po kayo magkaka bulutong ulit.. pero iwas padin po kayo sa may mga sakit lalo na mga nakakahawang sakit kasi baka makaroon ng effect kay baby..

Yung anak ko po panganay ngkaron nun buntis ako pro sabi ng OB ko basta ngkaron n ko dati at 25weeks up n tyan ko, ok lng. So far, di nmn ako nahawa.

momsh iwas ka dpat sa may bulutong. . kasi may epekto daw yan kay baby. pati sa may mga beke tigdas .. bulutong fungi .. un ang sbi skn ng midwife.

Me epekto sya sa baby sis lalo na pag 20 weeks pababa nagkaron or na exposed si mommy sa bulutong. Better layo ka na lang muna sis para sure.

Hmmm. Didn't know that pwede pa ulit magkaro'n ng bulutong for the second time. 🤔

Sana nga di na ako mahawa para di ko na kailangan mag evacuate dito sa bahay hahaha

Hindi po safe kay baby kaya dapat umiwas ka muna