Kati kati or echzema?

Mga sis sino nakaranas ng ganito? Ano ginamot nyo nakakstress na kase 😔#echzema #katikati #7monthpreggy

Kati kati or echzema?
21 Replies

Mommy natrigger din eczema ko nung nagbuntis ako sa panganay ko at hanggang manganak na ko lagi na ko nagkakaron ng ganyan. Payo ko lang sayo iwas stress.. Kasi mas lalo yan lumalala sa kakaisip mo.. Iwas ka din sa matatapang na sabon kahit mga antibacterial like safeguard.. Gamitin mo Cetaphil skin cleanser or Aveeno Skin Relief bodywash.. Sa hormones kasi yan kaya naging sensitive skin mo.. Iwas ka nalang din sa mga foods na may allergen like peanuts, shrimps, shellfish etc. And dapat aware si OB mo na may ganyan ka para siya mismo ang magsasabi sayo ano dapat creams na safe sa buntis.. Pwede ka din niya irefer sa derma.. Wag ka magpapapahid ng kung anu-ano yung iba may content ng Steroids na hindi safe kay baby.

first to third pregnancy lumalabas ang eczema ko. mas malala sa first pregnancy ko kasi wala ko idea pano sya gamotin. Now nammaintain ko na n di sya kumalat and lumaki, sabi sakin ng derma ko mag stick lang ako sa dove sensitive na soap then moisturizer na unscented lang usually cerave yung gamit ko tapos sa fabric detergent Tide original lang daw walang fabcon. okay naman flare ups ko minimal lang sya sa breast and binti tas nawawala din basta moisturize mo lang lagi and wag kakamutin.

May eczema rin ako pero sa paa naman, nagpapahid lang ako ng Jergens Ultra Healing Lotion sa part na may eczema kaya na moisturize yung balat at nawala ang pangangati. Ngayon ok na ung paa ko. Try mo mamsh, pero ask your OB first kung i-allow ka nya. I saw online rin about Suu Balm cream which is safe during pregnancy. May minty effect sya pero as per their CS safe naman sya kasi natural ingredients ang gamit nila.

2y ago

nagtry po ako ng jergens ultra healing kaso alarming po ang ingredients dahil may paraben sya. nakakaapekto po sa growth ng baby ang paraben kaya i stop using it.

sakin nman po ganito, di ko alam kung same tau pero nagstart lang din xa ng konti, tas dumadami xa pag lalong kinakamot. kaya sakin nun dumami kasi di ko mapigilan magkamot Ginawa ko lng po ng baking soda bath, then sabon ng granda pinetar soap. then after ligo lagay ako vco oil. Di kasi ko niresetahan ng pamahid ng OB ko kasi may mga steroid daw un.

2y ago

nagganyan din ako on my first trimester sa ilalim ng braso ko sobramg kati halos di ako makatulog, pati sa paligid ng pusod ko, nagpacosult aq sa ob ko mild soft lang daw gamitin ko like johnson un white and then niresetahan nya ako citirisin 2x a day in one week before magone week nawala naman haha un lng nangitin un ilalim ng braso ko hahahaha

nagkaganyan din ako, nagconsult ako sa OB ko kung ano ang pwedeng igamot. ang sabi nya ay mild soap, hypoallergenic soap at loratadine tablet para mawala ang kati. 2-3 times maliligo. natutuyo na po yung kati kati ko: ang ginamit ko po ay cetaphil bar soap, aveeno lotion at allerta.

try mo JJ Powder Mommy yung kulay blue ang bote, mainit Kasi ngayon ang panahon, nagka ganyan din ako yun lang ang nilagay ko nawala naman ang kati Kasi yung sa akin pawis Mommy lalo na kapag di kaagad nakakapag palit ng bra at t-shirt kapag pawis

saken sa legs 😔 grabe biglang panget ng legs ko dameng kamot at sugat. Aveeno sis gamet ko kapag nangangati. basta pahid ako ng pahid pag makati, ayun nawawala naman ung kati. problema ko ngayon ung dark spots sa legs. 😔 after na manganak bumawe. hehe

2y ago

Thank you momsh.

nagka ganyan din ako mi nung 4months ako, nirefer ako ng OB ko sa derma to find out n intertrigo/fungal infection. try nyo po parefer sa derma if ano ba talaga yan, mahirap po kasi mag self diagnose lalo kung buntis pom get well soon mi! 🥰

pag preggy ka po wag nyo po kakamutin pacheckup po sa OB may binibigay sila for pregnant women para sa mga ganyang kati kati may mga ointment po kasi na di pede ipahid aa balat natin

Meron din po ako niya mi same tayo sobrang kati nawawala lang nilalagyan ko ng BL pero kunti lang nilalagay ko.kasi sobrang kati tlaga kaya nilalagyan ko siya nawawala namn agad.