ogtt

mga sis nrrecommend ba sa lahat uminom ng glucose drink? o sa mga mtataas lang ang sugar need mag take nun?

8 Replies

ksama xa tlga pag mag ah undergo ng OGTT momshie. ih re require ka to undergo OGTT once hindi okay result ng naunang blood sugar test which is OGCT usually. need mo din mag fasting ng 6 to 8 hours sa OGTT. BAWAL kumain hanggat d natatapos ang process. kukunan ka kc ng blood 4 times to see how well your body handles the sugar na pinainom sayo

ogtt is oral glucose tolerance test mommy kaya ka pinapainom ng glucose drink kasi tinitingnan kung ilan ang itataas ng blood sugar mo after an hr, 2 hrs. lahat ng pregnant advised to take the test at 5th mos kasi at risk for gestational diabetes tayo. kaya d pdeng matest ang ogtt ng walang glucose kelangan talaga uminom ka ng glucose.

pinapagawa talaga ang ogtt sa 5th month ng pregnancy regardless may history ng diabetes o wala kasi ang gestational diabetes usually manifests at this time, gestational nga e meaning kapag buntis.

yes kailangan po inumin lahat kht d ka diabetic o diabetic aq po d diabetic pero bagsak Aq Jan kaya ito monitoring AQ Ng dugo ko buti nlng ndi po nataas

Sa pagkakaalam ko po, required po ang mga preggy na mag-take ng OGTT to check kung may gestational diabetes or wala.

Kung nirequired po ng OB nyo kailangan nyo pong gawin. Para madetermine kung may gestational diabetes kayo.

5y ago

Pinagawa sakin ng OB ko yun ng buntis ako.

nererequire siya kapag mataas ang sugar mo sa unang lab test nabpinagawa sayo.

i think its mandatory, lalo na kung may family history kayo ng diabetes