CS or Normal Delivery

Hi mga sis .. I need your advice. Nalilito na kac ako kung dapat ba tlaga ko iCs or normal .. ftm po ako June 2018 kac naoperahan ako dahil sa ectopic pregnancy. 2nd pregnancy ko ngaun .. Sa lying in at center ako nagpapacheck up before ... ang problema, ayaw ako paanakin ng lying in kac kaka 2 years palang dw mula nung na ectopic ako, d dw ako pwede magnormal kac baka dw bumuka ung tahi sa uterus ko at mag komplikado pag nanganak ako.. Advice dn sakin ng center na dapat dw sa hospital ako kac possible cs ako. Nung june 2, nagpacheck up ako sa fabella. Ayaw ako isched ng doctor for cs kac pwede ko nman dw inormal. EDD ko (first Ultrasound - TVS, july 9 .. 35 weeks and 6 days) (Secons ultrasound - pelvic, june 28 .. 37 weeks and 3 days) Sumasakit sakit na ung pwerta ko, madalas narin tumigas tiyan ko. Nahihirapan na ako na nakatayo ng matagal lalo na pag naglalakad. Pero wala pa akong discharge. pero may sumilim na lumalabas sakin. Feeling ko false labor palang to. Knina nagpacheck up ako ulit sa lying in, mejo nagalit ung midwife kac bkt dw pplitin ng doctor na mag normal ako, delikado dw sakin at sa baby ko. Pang full term narin dw ung laki ng tiyan ko. Pinapa punta na niya ako sa fabella ngaung araw kac bawal dw mag labor ang CS at manghingi dw ako ng 2nd opinion. Kahit saang lying in ako pumunta, laging advice sakin na dapat cs ako. Naguguluhan ako, d ko alam kung ung doctor ba sa fabella ung susundin ko or ung mga midwife na nakausap ko. Ang problem ko pa, cavite pa ako at ang layo ng fabella ? .. wala pa ako blood donors, requirement kac ang donor sa fabella bago iadmit unless emergency ung case. Ung sakin kac d ko pa masabi na emergency kac d pa nman tuloy tuloy ung sakit. Paadvice nman mga momies .. sorry kung napahaba ang explanation ko.

17 Replies

Emergency CS ako sa panganay ko since wala akong Labor na naranasan . Halos over due na ako nun. 1st baby ko un , sabi naman nila Ang first Baby talaga is After ng due date hnd pa masyado ove due. Tapos after a year. Nanganak ako Via NormalDelivery . Wala naman nagalit, though pinoforce nila akong mag PaCS pero ayoko sabi ko wala silang nagawa kase naglabor ako at kaya ko naman po kako. 2015 February , sa panganay ko. Sa 2nd ko December , 2016. Hnd naman po bumuka ung tahi ko. Kung ung doctor po nagsabi na kaya po ninyo Inormal , Kayanin nyo po mamsh. Mas madaki mAg normal . Godbless po

Cs delivery dn po ako sa 1st baby ko tapos now po preffered ng bagong Ob ko na mag normal delivery or VBAC operation dahil 2nd trial or 2nd pregnancy plng nman daw at kung kaya mainormal mas ok daw na normal delivery unlike sa Ob ko tlaga na nag paanak sakin nung una ang gusto nya is Cs nako agad sa 24 eh July5 & July13 pa edd ko base sa 2ultrasound kaya alanganin ako na pumayag mag pasched Cs. Try nyo po pacheckup sa ibang hospital momsh..

Hi sis ectopic pregnancy Din ako last 2018 Inoperahan ako august 2018. Kabuwanan ko Din ngayun, Mas prefer ko po manganak s hospital at sabi ng ob ko kaya naman po inormal kahit my opera. Kung ako sayo hospital ka po magpa anak, mostly lying in o center di tumatanggap pag ftm po at lalo't nah po my history po kayong ectopic.

Sa hosp ka nlng manganak sis kasi alam nmn ni OB ung gagawin nya if ever mgkaproblema at least complete ung facilities sa hosp. Xmpre tako lang yang lying in sa mga.possible na mangyayari kasi cla kasi masisisi jan or liable of whatever will be happened...so hanap ka ng ibang hosp.

I'm on my second pregnancy 1 year and 3 mos pa lang ang 1st baby ko at cs yun, like on my first baby cs ulit ang kababagsakan ko kasi ndi pwede normal. In your case momshie better sa ospital ka na pumunta kasi delikado yan lalo operada ka 2 years pa lang.

ayaw ka tanggapin ng lying in kasi for sure natatakot sila na may biglang mangyari sau.. to be safe nalangnpara sa inyu ni baby since mukang maselan ung last na naging operation mo sa hospital ka nalng pumunta . try mo sa ibang hosp sis wag na sa fabella.

Mag CS ka na sis, totoo ung sinabi ng mga midwife, 2 years p lng since naoperahan ka, possible tlaga na mag rupture ang uterus mo at delikado un, pwde ka magkaroon ng hemorrhage..magastos pero mas safe..

Tinanong ka ba sa fabella sis kung galing ka sa ectopic pregnancy? Kasi kung ganun, dapat aware sila na hindi ka pwede sa normal delivery kasi nga baka bumuka tahi mo sa uterus.

Mag stick ka sa hospital hindi talaga mag papaanak sa lying in lalo nat naoperahan ka na..mas maganda pa nasa hospital ka kasi in case of emergency maagapan ka.

NaEctopic din ako nung 0ct. 2018, ngAun 1month and 2weeks na Akong pregy, mas mAbuting sA doctor nlng tau MagpA consult prA mas safe🙂