epekto ng stress sa buntis

Mga sis advise naman may epekto ba kay baby ang stress natatakot ako sana hindi gusto ko walang maging problema sa kanya maging healthy at normal sya. Pa advise naman mga sis. Salamat

11 Replies

Kalalabas ko lang hospital kanina nagthreat preterm labor ako. Bleeding at sumakit puson dahil sa stress at tagtag. 2days ako nasa hospital for monitoring. Awa ng dyos okey naman na kami ni baby. Malaki epekto sa bata pag nagpadala ka sa stress momshie. Baka mapaaga panganganak mo nyan. Kaya iwasan mag isip ng mga nega. Think positive palagi para kay baby. Kaya ngayon kelangan fully bed rest para di na maulit. Natatakot din ako mapaanak ng hindi pa kabwanan. Dec pa EDD ko.

5y ago

Yes momshie. Ingat tayo palagi. Wag pastress😊

Bawal ma stress. First tri ko sobrang stress ako. Sa tatlong check up ko nung 1st tri, puro pampawala ng hilab yung iniinom ko. Ngayong 2nd tri di na ko ganong na i stress, wala na. Puro vitamins na lang talaga. Less gastos pa. Mahal kasi ng gamot ng pampawala ng hilab eh. Di ko nman pwede di bilin dahil possible na makunan ako. Kaya bawas stress muna

Hindi naman ata natin maiwasan stress sis, hormonal din kasi kaya madalas ang moody natin. May nabasa lang ako article na pag stress daw si mommy habang nagbubuntis mas iyakin daw ang baby pag labas. Hehehe. Ewan lang kung totoo.

5y ago

kaya pala napakaiyakin ng baby ko now

May epekto sya sis.. saka ramdam nya yan iwasa nalang po pakastress, magpray ka nlng palagi at kausapin mo po c baby.. iiyak mo lahat ke lord sis d nya tayo pababayaan. God Bless

Yes po may effect.ako po pinagbedrest ako ng 1 month nung mag7months pa lang ako kasi muntik na siyang lumabas gawa ng sobrang pagod sa work at stress.

Ako yung mga problema problema hnd nako sinsali ng asawa ko, my mga utang kase kame huhuhu dba nakaka stress yun momsh😂 kaya isantabi mo muna yan momsh

5y ago

haha, oo nga ehh. gestationl diabets milletus po ang gdm

Yes kasi kung anong nararamdaman ni mommy nararamdaman din ni baby.

yes po.. kaya dapat d k po masad kasi feel ka ni baby

Try to not sweat the small stuff. Watch comedy films or shows. Eat more pampa-happy na food. Sleep more. Pamper yourself sa spa pag may time at budget. Exercise to release happy hormones. Talk to your close friends about your stressors. Ultimately, master the art of dedma, ma'am. Happy Mommy, happy baby. 😊

Importante na hndi ka mastress kasi fully dependent sayo si baby sa loob.. kaya dapat iwasan mong mag mag overthink which may lead to anxiety or kahit ano pang strenuous activity.. sabi nga ng doctor ang katawan ng tao hndi nakakapagfunction ng maayos kapag submerged ito sa stressful situation worst is magsasara ang cells mo at hihina ang immune system mo.. stay happy and positive lang lagi sa life ☺