sss maternity benefit

Hello po. Sa mga nakatry na po ng bagong batas sa sss maternity benefit, gaano po katagal bago makuha yung pera?

12 Replies

Pag employed ka iaadvance ng employer mo yung pera, makukuha mo siya 1 month prior ng due date mo pero pag voluntary makukuha mo yung pera after mo manganak mga 2 weeks.

5y ago

Inadvance ng employer ko pero partial lang binigay nila.. malaki pa yung kulang since nagpacompute ako mismo sa sss branch. Mahigit isang buwan na ako nanganak pero wala pa rin yung full pay..

kung empleyado po, 1 month before ng due date may makukuha na po kayo tapos the rest po ng benefits 1 month after ma submit jiyo po requirements ni sss..

Last day ko bago ko magmaternity leave binigay na lahat ni company .. Depende po ksi un sa employer kung full irerelease na agad, pag voluntary 1 month

ahm kung sakali po ba mag pa memeber ka ng sss habang hindi mo pa ka buwanan meron parin bang matanggap na benefit yun?

5y ago

Mahirap sagutin yan dahil naghigpit po ang SSS. Madami kasing new member na nagpamember for the sake na makakuha ng mat benefit. Kung ang EDD nyo po is April 2020 onwards, pwede nyo bayaran Oct-Dec 2019 sure may makukuha kayo pero kung mas maaga po sa April EDD nyo, tapos na po halos lahat ng deadline ng contribution.

Halos one month saken BPI account. Mas mabilis daw pagPNB parang 3weeks lang... 😊

2-3weeks po na settle na ni sss sa company ang mat pay ko kaya narelease na din.

2months daw pero kung wala naman daw problem 1month daw po

4weeks bago ko nakuha yung benefit ko.

3 weeks ako nun mommy

1month po sakin