sss

Hi mga mumsh. Ask ko lang poh pag poh ba hindi ako nkapag bayad sa sss during my pregnancy my makukuha pa poh kaya akong maternity benefits nun?

8 Replies

First, mag tanong po kayo sa sss kung hangang kailan kayo nakapag hulog ate. My makukuha po kayo, basta mahulugan niyo po ung months na di bayad. Second, keep niyo po yung copy ng ultrasound niyo, kailangan po yan sa sss.

Need mo mag voluntary na hulog. nag ask na ko sa sss regarding same concern. And advise nila na updated dpt para hindi na mag ka prob. Thanks

5y ago

Oo nga poh. Benefits din kasi natin un. Hehe.

sadly wala you need to have an updated contribution 6 mos before po kayo manganak but to be sure visit po kayo sa sss

5y ago

Ok poh. Thank you poh.

Dapat updated po hulog nyo and nagfile kayo for maternity benefit nung 2nd trimester pa lang

5y ago

Ok poh. Nkapag file nman na poh ako. Thank you poh.

May certain months/semester na dapat may hulog ka depende kung kelan due date mo.

5y ago

Ok poh. Thank you.

Sa buong pregnancy mo po walang hulog? Possible po na wala

5y ago

Kelangan kasi mamsh may hulog ka at least 3months for the last 12months not including your semester of contingency. Ibig sabihin kung september ka manganganak, meron ka dapat at least 3 months from june 2018-june 2019.

punta ka sa sss official page

Boba malamang wala

5y ago

Ang tanga kasi ng tanong mo . Wala ka hulog tas mageexpext ka ?