Umbilical Cord

mga mumsh, 11 days na po baby ko pero intact pa din umbilical cord nya. tuyo na po sya pero pagcheck ko kanina sa upper part medyo dumugo po. everyday ko naman nililinis ng alcohol po. ano po ba dapat gawin? sa first born ko po kasi 4 days lang nawala na yung umbilical cord nya.

8 Replies

pacheck mo na po mamsh, dapat po pag nililinis yung pinaka loob po yung binubuhusan ng alcohol, yung kay LO ko almost 1 month bago nataggal pusod nya may pinahid kameng cream na recommed ng pedia nya, kase pag di daw natanggal yun within 1 month baka daw kase mag infection, and wag mo po babasain pusod nya pag naliligo, patungan mo ng bulak bago mo lagyan ng bigkis pag liligo, then airdry po

5y ago

thank you mumsh, yung loob naman po binubuhusan ko ng alcohol. isip ko baka nagalaw nung nagchange ng diaper daddy nya kaya nagdugo.

1st baby ko po 7days natanggal pusod niya,, 2nd baby ko umabot ng 15days, pinalagyan kasi ng bigkis ng manghihilot e, kaya matagal natuyo. pero sinabihan na ako ng midwife na wag bigkasan, mahirap kumontra sa sayings ng matatanda.1st baby ko walang bigkis kaya mabilis natuyo.

5y ago

Okay na po pusod nya ngayon, nalaglag na po nung isang araw. 😊

SA experience ko mas mainam na wag lagyan ng Kung ano ano kasi matagal matanggal. Yong 3 babies ko ndi ko nilagyan ng alcohol. 3 days lng tanggal na turo kc un NG mother ko. after natanggal tsaka pa nilagyan ng alcohol para maging dry it.

5y ago

yung panganay ko po kasi alaga din sa alcohol pusod nya, 4days lang natanggal na. pero okay na po si bunso, natanggal na pusod nya. thank you! 😊

bond paper mommy form lng po circle yung saktong sakop yung pusod nya. lagyan nyo po ng oil tapos i.bigkis nyo po. pag may dumikit po sa bond paper ibig sabihin d pa po yun tuyo.. ps: malinis po dapat na bond paper

5y ago

Okay na po pusod nya ngayon, nalaglag na po nung isang araw. 😊

sa akin mommy 5days tanggal na umbilical cord ni bb sabi ng pedia ni bb paghindi namula huwag lang lagyan ng alcohol water ra at saka sabon..effective nman..

5y ago

ang weird nga po kasi yung panganay ko alaga sa alcohol 4days lang nalaglag na, tska hindi tinanggal ung clamp ng pusod nya. ito po kasi sa bunso ko sa ospital palang tinanggal na ng pedia ung clamp. pero okay na po ngayon, nalaglag na po pusod ni bunso. 😊

Much better po kung ipa check up nyu po si baby 😊

mas better po na mapacheck sa pedia nya 😊

5y ago

opo, ipapacheck ko po pag balik namin sa followup nya 😊 thank you mumsh!

Wag mo basain ng alcohol