Vitamins

Mga mosh suggest naman po ano dapat sabay na i take ko sa mga vit. And what time sila dapat i take. Going 23 weeks preggy here. Thanks sa sasagot ? ☑ Ferrous Sulfate ☑ Calcium Carbonate ☑ Folic Acid ☑ REPROGEN-OB (vit. & minerals)

14 Replies

Aside sa prescription, ginawan din ako ng schedule ng OB ko when to take yung mga vitamins na prinescribe nya: Folic acid and multivitamins + calcium: After breakfast Calcium: After lunch Ferrous sulfate: After dinner Enfamama: Once every night/before sleep Pero now at my 8th month, pinagstop na ko sa folic acid/multivitamins and maternal milk para di daw lumaki masyado si baby. Diet na din daw ako 😅

Ang ferous at folic mayroon namang magcombination, hal. Iberet, yan kc tinitake q magkasama na yang dalawa. Morning- multi vitamins and calcium pwd magkasabay inumin kung kaya mo. After breakfast q iniinom. Evening- IBERET (ferrous with folic acid) before meal. Pero matigas ulo q minsan nakakalimutan q, after q syang naiinom. Pero marami naman aqng nababasa na after nila iniinom.

Wla ba binigay sched si OB mo sis pano inumin yan? Yung sched ko kasi gnto: Vitamins & minerals + folic acid = after breakfast Calcium = after lunch Ferrous Sulfate + vit c = before dinner

Sa akin po Obimin plus - after breakfast Calciumade - lunch and after dinner Fish oil - after lunch Di pa aq pinagtake ng ferrous kz mataas nmn RBC at Hgb ko.

Ako Ob-vit & biofolate gabi ko iniinom kc pag umaga inaantok ako and wala nako nagagawa kundi matulog kaya pag gabi nahihirapan ako matulog

Ang folic acid is before pregnancy and 1st trimester lang dahil buo na sila non. Multivitamins plus calcium na sa 2nd and 3rd.

Ang advice po sakin ni ob ang calcium after breakfast ang ferrous after lunch tapos yung pre-nat po is after dinner

Pwede mo po samahan ng FERN D every morning po after meal yan po ininom ko nung preggy ako until now po.

In my case, nagsusuka ako pag sabay sabay yan 😁 Kaya ang Gngawa ko isang medicine every after meal..

Skin omega sa morning pharex sa gabie