OGTT(Mga ilang months dapat pwede magpa OGTT?)

Hello mga momshies! When po dapat magpa OGTT? I’m 28 weeks na po and wala pang request si OB ko. Ayoko rin sya pangunahan. Pwede ba sya gawin kahit walang request ng OB? Meron ba dito nanganak na hindi naman nag OGTT? Thank you mommies 💕#advicepls #pregnancy

17 Replies

Pwede mo i-ask si OB mo kung necessary para sa ikapapanatag ng loob mo. Ako okay naman lahat pero necessary daw na gawin yung mga tests like OGTT and others para macheck kamusta blood sugar level tas ngayon 38 weeks na ako pero di naman pinaulit ni ob.

3y ago

Okay po. Thank you mamshie 😊

ako po mommy lahat po pinagawa na sa akin 14weeks pero laht ng result ko lahat normal wala din po ako UTI pero sabi ng OB ko sa urinalisyt nalang daw kami mag monitor at pinabawalan lang po ako sa mga matatamis ngaun im 18weeks na po

sakin po 14 weeks ako ng pina OGTT ako dahil sa history ng father ko pero normal naman sugar ko, ang problem lang is naging highblood naman ako dito sa second baby ko. hirap ng 12hrs fasting saka yung pinainum na napaka tamis.

ogtt po nirerrquest ni OB pag na find sa lab mo na mataas ang sugar mo po like po sken 2 times Ako nag pa ogtt thnx god at 2nd time nag ok ang sugar ko kc kung hnd nag ok pwede Ako mag insulin

Pinag-OGTT ako ni OB kasi daw may katabaan ako. Baka daw mataas sugar ko. Pero it turns out naman na nasa normal level naman sya. So yun po. Depende po yun sa OB nyo and some tests conducted.

Depende po sa status nyo Mommy… Kung high risk kayo or may history ng diabetes sa family… Maaga po nag rerequest si OB… Then uulitin po ulit yun…

3y ago

Thank you po mommy.

Sakin pinagawa na ako nong 2nd tri ko. Di na pinalit ng ob ko. Control nlg sa sugar intake at monitor na din ng sugar at the same time.

3y ago

Yes mommy. Nagcocontrol naman po sa sa mga matatamis and sa rice po. Thank you po.

27 weeks today, dapat last month pa OGTT ko pero na-move ngayong Sept. 21 😅 Medyo kinakabahan sa fasting at iinumin daw hahaha

3y ago

Yon nga din pinaghahandaan ko mamsh (just in case), yong super tamis daw na iinumin hehe Kaya mo yan. Goodluck po

5-6 months and requested by your Doctor. No need to go to this test if not requested naman ni Doctor. Just maintain healthy diet.

3y ago

Thank you po mommy..

me walang ogtt..I'm currently 7months..Wala Naman nirequest c ob ko,,pero repeat CBC and urinalysis ako next check up

3y ago

yes sis 🥰 nov.2 edd ko