divorse

hello mga momshies and popshies,ask ko lng.. if ever na mag asawa den matagal ng hiwalay,den ofw ung isa..gusto na magpa kasal duon sa US. effective dw ung divorse from US kahit dito cla kinasal sa pinas?paano ung x nya na naiwan dito?same ba clang makakalaya? ask ko lng kc ndi ako aware sa ganun..ang alam ko lng annullment lng meron sa pinas..thanks sa sasagot..?

1 Reply

Yes, walang divorce dito. Annulment lang. If magpapakasal siya sa US while legal pa ang naunang kasal niya dito sa Pilipinas, pwede magkaso ang original wife ng bigamy. Magiging effective lang ang annulment kapag finile ito sa lugar kung san siya kinasal. Hindi siya mapapayagan mag divorce sa US since bound ng Philippine Law ung unang kasal.

5y ago

ganun ba un?nsa japan kc ung girl..xa magpapakasal sa US..sabi mg file dw dun ng divorse den papapirmahan yta sa x husband..sabi kc pgka dw dun nanggaling at ofw pwede dw..medjo naguguluhan dn ako..😅 naisip ko lng bka ndi maging malaya ung x husband,kawawa nmn.. anyway,thanks po sa response..