HELP

Mga momshies, need ba talaga linisin ang dila kht newborn pa lang? My lo is only 1w 3d old.. Medyo kumapal na ung white/milk sa dila eh. Ang hirap linisin gamit ang lampin.

10 Replies

yes need linisin kung may build up na.. pero si baby ko so far d naman makapal build up like nawawala na lang ng kusa.. formula milk ang normally nagpapakapal ng build up.. si baby kc mixed feed actually every dede nya sa formula meron tapos pag dede sya sa kin wala naman. tas ung build up nya sa formula actually pag pinadede ko sya sa kin nawawala hehe

Sabi ng pedia better daw na malinis para maiwasan din ang mouth sore and bad smell lalo na yung ganyan na kumakapal na. Basain mu lang ng drinking water yung malinis na lampin nya tapos gently wipe yung dila ni baby. Saw this sa website, I hope makatulong din 😉 https://ph.theasianparent.com/singaw-ni-baby-mouth-sores

Yes. Ako bumibili ako ng OS GAUZE 2x2 yun pinanlilinis ko momshie. 3 pesos lang naman siya. Hehe. Hinahati ko pa sa dalawa. Kasi dati kumapal ang milk niya sa dila, kaya yung gasa mejo rough kaya nagagandahan ako gamit pantanggal nung mga namuo na milk.

5y ago

Gasa lang yun momsh. Punta ka mercury. Sabihin mo lang gauze. size 2x2.

yes need malinis or mabawasan kasi kapag kumapal yan ng sobra magkaroon ng infection.hindi naman kailangan as in matanggal kasi lagi dumedede si baby need mo lang mabawasan regularly...

correk! need linisin sympre mamsh yan din ang struggle ko sa baby ko halos mag 2months pa lang sya.. lampin lang din panlinis ko.

mommy may baby brush naman for the gums and tongue, soft naman po sya baka gusto mo itry, baby flo.

yes po mamsh baka kase maging cause ng singaw yun...l

Yes po, for hygiene purposes kahit maliit pa siya.

Yes po dpat everyday.. After bath ni LO. 😊

Thank you mommies💋