Normal Delivery with Laceration

Mga momshies na NSD na may tahi po, gaano katagal bago natunaw or nag heal 'yong sugat niyo po? Also, paano mo malalaman na totally healed na siya? Pag chinecheck ko kasi sakin wala na yong sinulid tunaw na pero pagkatinatry ko ma muscle control/kegel exercise, medyo makirot pa, And ilang months kaya pwede na makipag sexual intercourse kay husband. Thanks in advance for answering po.

Normal Delivery with Laceration
14 Replies

mi ganyan yung tahi ko sguro mga 1month mahigit umokay na ung tahi. actually right after ko manganak up to 1 month dko sya nafefeel dko alam bakit pro parang wala lang sakin ung tahi ko nun pero takot ako hawakan kapag naghuhugas ako. then 1month din kse ako nun dinudugo pa tas nung huminto na dugo ko feel ko okay na din tahi ko 1month palang. tapos ang sexual intercourse ang advisable daw is 6weeks pero kung ako sayo mi at kaya pa namang tiisin wag muna. too early naghihilom parin ung loob ng ano naten. so mas better if 2-3 mos and be safe mommy

2 weeks ata lusaw na yung tahi ko. nireseta sakin yung gynepro ng surgeon ko para daw mabilis gumaling yung sugat. 6 weeks nakapag do na kami ng mister ko tho medyo kumirot non kaya di na kami umulit pero bago mag 2 months si baby healed na yung tahi ko til now hindi naman na sumakit o dumugo. nagkaron na rin ako 4 months post-partum.

9mo ago

thanks momsh

1 month sa akin pero pag usapang healed yan mhie meron iba umaabot pa yung sakit till 6 months tas pag makikipag do po kay mister atleast give time po mga 3 months para makapagrest katawan sa panganganak pero expect nyo po masakit makipagdo kay mister ulit tas dry tayo down there

9mo ago

thanks momsh...patience pala muna kailangan ng asawa ko hahah

Ako nun sa panganay ko after 3 days pag tingin ko sa napkin ko may parang sinulid yun pala natanggal talaga sya sa pagakakatahi bale 4-5mos bago nag sara as in totally healed na buti tumiklop kahit walang sinulid nun kasi kitang kita ko yung punit and super sakit talaga 🤣

9mo ago

hala grabe po

Mag iisang buwan sakin kusa naman natatangal yung tali na itinahi pero sabi ng iba na tutunaw daw yan once okay na,sakin nag papainit ako ng dahon ng bayabas tapos dinadanggas ko 3x a day para matuyo agad siya tapos lagay ng fem wash na pang sugat.

1month mahigit na din sakin mii pero may onting kirot pa pag umuupo ako,so baka di pa fully healed yung loob kaya ganon. P.S 4-6 weeks daw pwede na mag-do pero ako di pa ko ready takot pa.

9mo ago

ganyan din sa kin momsh pag matagal ako nakaupo medyo may kirot pa...anyway, thanks momsh.

akin mhie 3 months wala kasi akong tinetake na gamot allergy ako sa lahat ng gamot kaya matagal sya mag hilom kaya ang ginagawa ko nag lalagay ako ng alcohol sa napkin para malessen yung pain nya

9mo ago

hindi namn miie okay nga sya kasi mas nagiging cold yung tahi mo nawawala yubg pain

1week lusaw na ang tahi ko pero inabot ako ng 5weeks para totally walang sakit sa tahi. hanggang pwet tahi ko sa 2nd. sa 1st kasi no punit ako. kaya mas mabilis nun ang healing ko.

9mo ago

Hi mommy! Ako din hanggang puwet, ang naging problema ko nawala na yung pamigil ko sa pag pupu kapag nadudumi ako, at feeling ko may naputol na ugat kasi nawala yung muscle control ko. 😓 'til now nag sasuffer parin ako. August ako nanganak 2014 inopera ulit ako ng November 2014, (posterior repair daw) pero parang ganun parin. 😓 kaya araw araw akong may napkin, di na sakin pwede na wala kasi kapag nadudumi ako at biglaan di ko na napipigil. 🤦‍♀️

1 week natunaw na yung tahi ko. Pero Nung 2nd Hanggang 4th week ramdam pa rin yung kirot. Lalo kapag unang poop mo after giving birth ay mapapaiyak ka Naman talaga sa sakit eh ..

9mo ago

truee momsh ang sakit ng ire sa unang poop after panganak

2weeks po bago mwala ung tahi. But 4 months kopo ininda ung sakit ng tahi.. As in nahirapan ako magpoops kht super liit lng msakit na.