PREECLAMPSIA AFTER GIVING BIRTH

Hi mga momshies. Ask ko lang po sino na dito nakaexperience ng preeclampsia after giving birth? Paano niyo po nalagpasan at nagamot? Bumaba kasi potassium ko. Kaya eto 3days nako nakaadmit,awa ng dyos nagnonormal na bp ko. Kaya low salt low fat at high in potassium need na food. Kasi po ako ngayon lang nagkaganyan,wala naman ako highblood,kahit nung nagbuntis wala naman ganyan. Nito nalang after manganak,1week sumasakit ulo yun pala mataas na bp ko. Kung sino man po nakaranas nito share your experience naman po. Kasi sabi ng ob ko after 12weeks kelangan maging normal parin bp ko dahil kung hindi maintenance na daw kelangan ko,pero kung after 12weeks normal parin bp ko stage lang daw po siya ng pregnancy. Kasi nagulat nalang ako at hubby ko for the first time in my whole life nagkaganito ako i mean naghighblood. Nagpapasalamat ako kay lord binigyan niya pa ako ng 2nd life?thankyou lord talaga!♥️ Sana po may makapansin.

7 Replies

I had that naman before ako manganak, buti sayo nakaraos na after ma trigger, ako kasi dapat emergency cs na kasi flatline na talaga ako and wala na ako heartbeat talagang si baby nalang yung bahay, its a miracle lang din nung time na dapat nasa operating room na ako for emergency cs, bigla ako nagising, then na normal delivery ko pa si baby, now he is 6 years old. And im also expecting my third baby now, na girl, so to avoid eclampsia since super traydor nyan kasi wala ako ni isang symptoms na naramdaman dati bigla nalang ako nag seizure, just to be safe iwas ako sa salty at mamantika na food, nagtitiis ako ngayon kahit walang lasa food ko.

4y ago

Naging okay ako agad after, nung nag poop na ako and tapos na sa vaccines nya si baby pinauwi kami agad. Never ko naman naranasan sa 2nd ko yan, pero ngayong 3rd may symptoms daw ako ng eclampsia. Kahit na maganda bp ko.

Ganyan din ako nung nanganak ako, normal bp ko entire of my pregnancy then after 5days manganak bigla tumaas sya at naconfine uli ako. mga after almost 4 mos bumalik sa dati bp ko, pero pag mataas bp ko may medicine pa rin ako. Low fat and low sodium diet din ako, tapos ngayon nag eexercise na ko. May ganyan talagang pagbubuntis, ang mahalaga nadetect agad ang hb mo. Monitor lang ng bp daily at diet, more water and drink ka ng heart smart pineapple juice :) Gagaling ka rin.

4y ago

Sabi ba ng doctor mo pwede ka na ulit magkakain ng mga foods na dati mong kinakain? Tutal wala ka naman talagang hb,stage of pregnancy lang.

May 10 due date ko, di n ko tinanggap ng lying in n pinagpapacheck up an ko due to elevated bp, 130/100, nireffer ako s mlpit n hospital, nanganak ako May 12 during labor 150/100 bp ko, after an hour pf giving birth nag normal ang bp ko 120/80, pero ngayon nagpacheck up ako 150/100 bp ko, nttkot ako 😞 hays sana stage of pregnancy lng ito at sna mag normal n bp ko.. ang hirap ako lng nag aalaga sa baby ko, breastfeeding p 😞 sana maging okay n ako 🙏🙏🙏

2y ago

Kamusta po kayo Ma’am? Bumalik ba sa dati BP mo? Ganyan din kasi ako ngayon, tumataas pa din ang BP 2months na baby ko.

Up